Tất tần tật về chi phí lắp đặt thang máy mini mà bạn nên biết

Chúng ta thường nghe nhắc rất nhiều tới các loại thang máy với trọng tải chỉ khoảng 300kg hay kích thước chỉ đạt khoảng 80cmx80cm, khá là bé. Hiện nay không chỉ tại căn văn phòng, khu kinh tế hay chung cư mới lắp đặt thang máy mà nhiều người còn trang bị chúng ngay trong ngôi nhà của mình. Chính vì vậy mà Depalift muốn giới thiệu tới mọi người về bài viết dưới đây, chúng là kinh nghiệm quan trọng cho việc chọn lựa thang máy mini đấy.

>>> Xem thêm : Thang máy gia đình loại nhỏ – Tất tần tật về chi phí lắp đặt thang máy mini mà bạn nên biết

Một trong những cách phân loại thang máy phổ biến hiện nay đó là dựa trên vị trí đặt máy dẫn động. Trước tiên, chúng ta nên biết máy dẫn động chính là phần kéo thang máy, cho phép chúng ta điều chỉnh hướng di chuyển, tốc độ của thang máy. Người ta có thể đặt phần máy dẫn động này tại các vị trí khác nhau, trong phòng máy hay ngay trên trong hố thang. Cần hiểu rõ về hai loại này sẽ có thiết kế khác nhau, cần hiểu rõ để chọn đúng sản phẩm thích hợp.

Hệ thống truyền động là một trong những thành phần đóng vai trò rất quan trọng đối với một thiết bị thang máy. Hiện nay có khá nhiều dạng truyền động khác nhau và bạn cũng có thể căn cứ trên điều này để phân loại thang máy. Thang máy chia theo cách này bao gồm 4 loại là các treo chuyển động bằng hệ thống dây cáp, trục vít chuyển động dựa trên nguyên lý truyền động bánh răng trục vít, chân không hoạt động dựa trên chênh lệch áp suất không khí trong xilanh, thủy lực hoạt động dựa trên lực đẩy của piston. Một trong những điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó chính là cầu thang máy mini là gì? Bạn có thể hiểu đây là một thiết bị thang máy dành cho 1-3 người sử dụng mỗi lần di chuyển. Với nó, người ta có thể di chuyển lên các tầng cao trong khuôn viên ngôi nhà một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiện nay thang máy mini có thể lắp đặt được tại nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà, đó có thể là lòng cầu thang bộ, ví vị ban công, giếng trời hay thậm chí là chỉ cần 1 góc nhỏ trong ngôi nhà mà thôi. Điều này giúp chúng ta tối ưu được không gian nội thất. Bên cạnh đó, sự lựa chọn vị trí đặt thang máy hợp lý sẽ giúp chúng ta có thể tăng tính hiện đại, sang trọng trong gia đình. Việc có thể đặt ở vị trí bất kỳ này khiến cho thang máy mini trở thành một trong những chọn lựa hàng đầu của các gia đình, đặc biệt là ở dạng nhà ống trong các phố vốn rất eo hẹp về không gian.  Một điều dễ nhận thấy là đối với những thiết bị có các chất liệu càng cao cấp, các đồ trang trí, nội thất sang trọng thì chi phí cũng cao hơn. Tất nhiên, với mức mà bạn phải chi trả thì chúng cũng đổi lại được sự sang trọng và đẳng cấp của không gian cũng như mức độ thoải mái của người dùng.

Bạn đang có ý định mua cầu thang máy mini gia đình nhưng chưa biết nên chọn mua tại đâu?  Nếu nắm rõ được các phân loại hay thông số kỹ thuật thì việc chọn lựa cũng như lắp đặt nó vào không gian nhà cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều đấy.

>>> Xem thêm : Thang máy gia đình – Tại sao nói sử dụng thang máy mini gia đình không có hại chỉ có lợi?

Add Comment