Trứng có phải là thực phẩm chay hay không?

Để tìm được câu trả lời thỏa đáng, có lẽ chúng ta cần xem xét vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau. Đừng quên! Nếu có nhu cầu mua đồ ăn chay sạch tại Hà Nội xin liên hệ cửa hàng chay ĐẠI AN( 0993 996 113) nhé!

 

Ăn chay có được ăn trứng?

Trên thế giới người ta phân loại việc ăn chay thành nhiều hình thức khác nhau, trong đó có hình thức ăn chay có trứng (Ovo vegetarianism).

Bên cạnh đó là các hình thức ăn chay thuần túy, ăn chay có sữa (tức chỉ dùng sữa và các sản phẩm từ sữa nhưng lại không ăn trứng), ăn chay có cả trứng và sữa… Với hình thức ăn chay có trứng thì hẳn nhiên người ăn chay có thể ăn trứng.

Còn với các hình thức ăn chay khác, tùy vào tính chất mà người ta sẽ có thể ăn trứng hay không. Nói như vậy để thấy rằng, việc ăn trứng là tùy thuộc vào cách mà bạn chọn chế độ ăn chay.

Trên khía cạnh sức khỏe và dinh dưỡng, trứng là một thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất trong đó. Ăn trứng sẽ giúp cho chế độ ăn chay của chúng ta được đầy đủ dinh dưỡng.

Điều đó có thể đúng nhưng không có nghĩa là nếu không ăn trứng thì người ăn chay sẽ có nguy cơ bị thiếu chất cao hơn.

Trứng dù nhiều công dụng với sức khỏe nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì sẽ tạo phản ứng ngược lại với cơ thể.

Chẳng hạn như trẻ em thì chỉ nên ăn 1 – 2 quả trứng/tuần, người lớn thì ăn 4 – 5 quả/tuần, nếu ăn quá số lượng này cơ thể sẽ không hấp thụ hết chất dinh dưỡng gây lãng phí. Thậm chí điều đó còn làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, bắt bộ máy này hoạt động quá sức và gây ảnh hưởng tới hoạt động của gan, thận, làm dư cholestorol, gây cao huyết áp…

Trứng chỉ nên sử dụng lượng vừa đủ. Nếu không ăn trứng, người ăn chay vẫn hoàn toàn có thể có được dưỡng chất tương đương lấy từ các loại rau, củ, quả, hạt mà chúng ta ăn hàng ngày và ăn một cách đa dạng.

Rõ ràng, việc ăn chay có được ăn trứng thuộc về vấn đề tâm lý của con người. Nếu ăn chay vì sức khỏe, bạn có thể ăn trứng nhưng hãy ăn với hiểu biết đúng đắn, đừng ăn vì sự suy diễn xuất phát từ tâm lý bất an của bạn đối với việc ăn chay.

Đồ ăn chay được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, đạm thực vật, vitamin,…rất tốt cho tim mạch, gan, đường tiêu hóa, hạn chế các bệnh: béo phì, đột quỵ, huyết áp, nhồi máu cơ tim…

Hãy giải quyết nó theo chiều mà bản thân bạn đang hướng tới nhé!

Cửa hàng thực phẩm chay Đại An chuyên cung cấp các sản phẩm chay thành phẩm: đồ chay khô, đồ chay lạnh, gia vị chay

Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng xin liên hệ:

Hotline: 0993 996 113 hoặc đến tham khảo sản phẩm trực tiếp tại địa chỉ: Tầng 2, số 96 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội

Add Comment