Những lưu ý khi đầu tư bất động sản để tránh rủi ro

Đầu tư bất động sản là một ngành quen thuộc trong giới kinh doanh. Rất nhiều người đã làm giàu thành công nhờ khoản tiền kiếm được từ ngành này. Dưới đây, RETI xin chia sẻ những điều cần chú ý cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực này để giảm rủi ro xuống mức tối thiểu.

KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN CÁC NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT!

1. Đầu tư bất động sản không dành cho tất cả mọi người

Việc đầu tư bất động không dành cho tất cả mọi người. Chỉ những ai thực sự am hiểu nó, thấu đáo được xu hướng người tiêu dùng cần gì và muốn gì, lúc đó, việc đầu tư bất động sản mới dễ dàng đi được một phần.

Sai lầm lớn nhất khiến nhiều người đang chôn tiền của mình tại những nơi quá xa trung tâm hay các tài sản chung cư, liền kề góp vốn đã dừng thi công hoặc chậm tiến độ, một số phân khúc bất động sản cao cấp.

Dù bạn muốn đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, tổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự, điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu là tính thanh khoản của chúng. Tính thanh khoản được hiểu nôm na là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

Cụ thể như ngay sau khi bạn đầu tư vào một miếng đất, câu hỏi đặt ra : “Ngay lúc này, tôi bán có người mua hay không”. Thậm chí cần tiền, bán rẻ hơn 1 chút, liệu có người quan tâm hay không? Câu trả lời có thể là không.

Mua vào rất dễ nhưng bán ra rất khó. Đặc biệt nếu bạn định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư vào nó thì phải tốn một khoảng thời gian rất lâu, vài tháng hoặc vài năm hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Song, tài sản không bán được thì hàng tháng bạn vẫn phải chịu lãi vay của ngân hàng.

Vị trí và giá trị luôn song hành

Đầu tư bất động sản - chia trứng nhiều rổ

Vị trí đắc địa là một trong những yếu tố đầu tiên tác động đến giá trị của bất động sản. Sở hữu những mảnh đất vị trí “vàng” hay có tiềm năng “hóa vàng” trong tương lai đều có nghĩa là bạn đang có bước tiến lớn và tích cực nâng cao giá trị bất động sản cho thuê.

Vị trí đắc địa đầu tiên phải thuộc khu vực có cấu trúc cơ sở hạ tầng cao cấp, giao thông thuận tiện, sầm uất. Vì là đầu tư dài hạn, nên để an toàn hơn, bạn có thể lựa chọn bất động sản khu vực sôi động như trung tâm thành phố, khu vực cho thuê tập trung.

Xem xét kỹ dòng tiền của bản thân

Ở những nơi đã phát triển quá mạnh, giá bất động sản thường giữ ở mức ổn định. Ở những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục phát triển, yếu tố lãi vốn  được hưởng thì câu hỏi là bạn sẽ chọn bất động sản ở đâu? Sai lầm sẽ dẫn đến dòng tiền không sinh sôi mà yếu tố lãi cũng không được cao. Vì vậy, còn xem xét đến yếu tố lãi vốn và dòng tiền trước khi đầu tư bất động sản. bởi thị trường bất động sản luôn biến động từng phút từng giây.

Chỉ đầu tư khi đủ am hiểu

Như mọi hình thức đầu tư bất động sản khác, đừng đầu tư vào những lĩnh vực mà bạn không am hiểu. Biết mình đang ở đâu, làm gì, chiến lược đặt ra như thế nào để an toàn nhưng vẫn hiệu quả. Nắm bắt xu hướng thị trường, thị hiếu người tiêu dùng, nhận định đúng về những hiểu biết của mình để có những quyết định hợp lý.

Add Comment