Tắm trắng bằng bột mì và những lưu ý quan trọng

Bạn đang lên kế hoạch tắm trắng cho làn da của mình nhưng lại không biết áp dụng phương pháp nào để mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất. Nếu vậy tại sao không thử tắm trắng bằng bột mì nhỉ. Chắc chắn, với cách làm trắng da bằng bột mì và những lưu ý không thể bỏ qua dưới đây sẽ là những chia sẻ có ích nhất dành cho bạn.

Cách tắm trắng bằng bột mì

Bạn có thể sử dụng bột mì không để tắm trắng. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên kết hợp bột mì cùng với các loại nguyên liệu khác như sữa tươi, nước vo gạo, nước chanh hoặc mật ong thì sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách thực hiện những phương pháp làm trắng da bằng bột mì và các loại nguyên liệu khác cũng rất đơn giản. Bản chỉ cần trộn bột mì với các loại nguyên liệu như sữa tươi, mật ong, nước chanh hoặc nước vo gạo theo một tỷ lệ phù hợp để thu được hỗn hợp sền sệt, đồng nhất.

Tiếp theo là làm ướt cơ thể rồi thoa hỗn hợp bột mì vừa thu được lên toàn thân. Massage và lưu lại trên da khoảng 15 đến 20 phút để các dưỡng chất được thẩm thấu vào bên trong da. Sau đó, là tắm lại bằng nước mát để các lỗ chân lông được se khít nhanh. Chấm khô nhẹ nhàng bằng khăn sạch là hoàn tất.

Những lưu ý khi tắm trắng bằng bột mì

Sau khi tắm trắng bằng bột mì, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau để phát huy hiệu quả tốt nhất và đảm bảo sự an toàn cho làn da:

  • Ngay sau khi sử dụng bột mì để tắm trắng, bạn phải biết cách bảo vệ làn da của mình tránh ánh nắng mặt trời. Bởi nếu để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến làn da dễ bị bắt nắng, tạo điều kiện cho nám và tàn nhang hình thành.
  • Bạn nên kiên trì thực hiện đều đặn để đem lại kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, cũng không nên quá lợi dụng nếu không sẽ mang đến những ảnh hưởng xấu cho da, tốt nhất là nên thực hiện từ 2 đến 3 lần mỗi tuần.

  • Sau khi sử dụng bột mì để làm trắng da bạn nên uống nhiều nước, ngủ đủ giấc và đặc biệt là luyện tập thể thao mỗi ngày. Như vậy, không những giúp làn da luôn được bảo vệ mà còn tăng cường sức khỏe cho cơ thể.
  • Đặc biệt là bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho da như các loại vitamin A, E, B, C,… Các dưỡng chất này sẽ giúp da trông đều màu và khỏe mạnh hơn từ sâu bên trong.

Tóm lại, bột mì có tác dụng làm trắng da. Tuy nhiên, bạn phải thật kiên nhẫn khi tắm trắng bằng bột mì thì mới đem lại kết quả tốt. 

Add Comment