rèm cửa đã đến lúc cần phải vệ sinh hay chưa?

Rèm cửa luôn đống một vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà, từ tăng giá trị thẩm mỹ cho tới che bụi, điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ về cách làm sạch chúng, mà nếu áp dụng sai có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng của rèm, gây ra lãng phí lớn. Khi lựa chọn những chiếc rèm mành, bạn cũng cần chú ý tới việc vệ sinh chúng sau khi sử dụng. Hãy để bài viết dưới đây cung cấp thêm thông tin cho mọi người. Đảm bảo những thông tin dưới đây sẽ vô cùng hữu ích với mọi người đấy.


Chúng ta nên làm sạch rèm cửa 2 lần một tháng nếu như nơi bạn ở có mức độ dân cư cao, xe đi lại nhiều hay ở gần khu công nghiệp. Tần suất làm sạch này giúp cho khả năng chắn bụi của rèm phát huy được hiệu quả tối đa, cảm được sụ đột nhập của chúng tới gia đình bạn đồng thời ngăn ngừa các nguy cơ bệnh tật đường hô hấp.Những đối tượng trẻ em, ngườ già hay có tiền sử về bệnh hô hấp, bị dị ứng, mẫn cảm với bụi khi tiếp xúc với rèm bẩn rất dễ mắc bệnh. Đó là lí do bạn nên làm sạch rèm khoảng 1 lần 1 tháng. Điều này giúp rèm sạch hơn, tránh đi những loại bụi, lông thú cưng hay mùi gây khó chịu cho không gian gia đình.


Chỉ cần một chiếc chổi lông gà, bạn đã có thể nhanh chóng làm sạch rèm cầu vồng. Mặc dù tính chất của polyeste – vật liệu làm rèm là bám bụi xong chúng lại dễ bị phủi đi, cho nên không cần dùng nước để vệ sinh. Nếu bạn lo lắng những chiếc chổi lông gà không làm sạch được bụi ở các khe, kẽ thì có thể dùng máy hút bụi. Định kỳ làm sạch của rèm cầu vồng là từ 2-3 tháng/lần, không quá dày và vì dễ nên bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện.


Rèm của không thể làm sạch quá thường xuyên bởi điều này đồng nghĩa với việc chúng tiếp xúc nhiều hơn với chất tẩy rửa, sự bào mòn trong quá trìn làm sạch và vô tình gây ảnh hưởng sấu tới chất lượng, màu sắc, tuổi thọ sản phẩm.


>>> Xem thêm : báo giá giặt rèm cửa – Khám phá các bước trong quá trình vệ sinh rèm cửa

Add Comment