Hệ lụy gì khi đắp mặt nạ qua đêm trong thời gian dài?

Mặt nạ là một trong những sản phẩm làm đẹp vô cùng quan trọng đối với mỗi người con gái. Nó giúp cấp ẩm, dưỡng da, ngừa nếp nhăn… làm cho làn da của các bạn gái luôn căng mọng như thời đôi mươi.

đắp mặt ạ

Hệ lụy gì khi đắp mặt nạ qua đêm trong thời gian dài?

Tuy nhiên không phải cứ cái nào tốt thì dùng nhiều cũng tốt. Bởi dùng quá nhiều đôi khi lại gây ra tác dụng phụ, làm giảm độ đàn hồi hay không đem lại các kết quả mong muốn khi dùng.

Bạn có thường xuyên đắp mặt nạ không, nếu có hãy tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết những tác dụng phụ vô cùng tai hại khi đắp mặt nạ xuyên suốt trong một thời gian dài.

Mặt nạ giúp cung cấp các dưỡng chất giúp cho da đẹp hơn, bởi vậy, nhiều người nghĩ rằng việc đắp mặt nạ càng lâu thì dưỡng chất thấm vào da sẽ càng nhiều. Bởi vậy trong khi đắp mặt nạ, hầu hết mọi người sẽ thường làm kèm theo các công việc khác như xem phim, đọc báo, lướt Facebook… đôi khi họ còn để nó khô đi, bong tróc trên da.

Thực chất, việc đắp mặt nạ quá lâu trên da, không những không đem lại nhiều hiệu quả hơn cho làn da của bạn, mà nó còn khiến cho da mất đi tính dưỡng ẩm, độ đàn hồi. Hay đôi khi nó còn khiến cho làn da của các cô gái bị nổi mịn, lỗ chân lông bị nở to do đắp mặt ạ quá lâu.

đắp mặt nạ đúng cách

Hầu hết, trong phần hưỡng dẫn của các mặt luôn hướng dẫn người dùng chỉ nên đắp mặt nạ trong khoảng 15 đế 20 phút, bởi đây là khoảng thời gian vừa đủ giúp da có thể hấp thu tối đa các dưỡng chất cũng như phục hồi độ ẩm một cách tối đa. Đôi khi việc kích ứng đến từ việc thay đổi quá nhiều mặt nạ trong một khoảng thời gian ngắn, bởi da bạn chưa kịp quen với các dưỡng chất đó đã bị trộn pha thêm các dưỡng chất khác từ mặt nạ khác.

Các sản phẩm dưỡng da đều khuyến cáo không để qua đêm. Bởi đêm là khoảng thời gian da bạn được tái tạo, được nghỉ ngơi, da cũng cần hô hấp, mà lúc đó mặt nạ sẽ khiến cho da khó có thể tái tại hơn. Hơn nữa, nếu bạn mong muốn hiệu quả nhanh hơn, lớp mặt nạ quá dày thì hậu quả làm cho da bí sẽ càng ngày càng nặng hơn, đồng thời là một trong những nguyên nhân chính gây lên mụn.

đắp mặt nạ buổi tối

Gia tăng các nếp nhăn cũng một phần do đắp mặt nạ qua đêm, do da không được cấp ẩm, không thể thở được khi có một lớp màng phía trên, khiến cho da mặt bị bị bách, thiếu độ ẩm, làm gia tăng các nếp nhăn.

Giờ thì bạn đã biết hệ lụy gì khi đắp mặt nạ qua đêm rôi phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn sở hữu một làn da khỏe mạnh, săn chắc.

Add Comment