Chuyển đổi số đem lại tác dụng gì cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số đã trở thành một trong những xu hướng thịnh hành ở Việt Nam trong những năm tháng trở lại đây, tuy nhiên rất nhiều người chưa thể nhận thức rõ một cách chính xác là việc này đòi hỏi những gì ở doanh nghiệp của mình? Xem ngay thông tin tại đây.

Được xem là một trong những chìa khóa để giúp doanh nghiệp có thể cải thiện quy trình, hoạt động kinh doanh từ đó gia tăng năng suất và nói chung là hiện đại hóa tất cả các hoạt động bên trong doanh nghiệp thì chuyển đổi số này rõ ràng là đem đến rất nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Đặc biệt là trong bối cảnh mà Việt Nam đang trải qua rất nhiều biến đổi sâu sắc trong nền kinh tế và điều quan trọng là phải xem xét một cách cụ thể những cách khác nhau để có thể chuẩn bị được một quy trình chuyển đổi theo chiến lược cụ thể.

Tuy nhiên, thuật ngữ này được sử dụng theo nhiều cách, thường hứa hẹn những điều mà chiến lược này không thể mang lại. Đáng lo ngại hơn, đây thường được coi là một giải pháp tuyệt vời do công nghệ mang lại mà không thể sai thêm nữa!
Hãy tìm hiểu thêm về chiến lược chuyển đổi số thực sự đem lại những gì và phản ánh của chúng tôi về khả năng của chiến lược này trong bối cảnh Việt Nam. Theo wiki

Chuyển đổi số để nâng cao chiến lược kinh doanh của bạn bằng các giải pháp CNTT

Trước hết, chuyển đổi số là một dự án kinh doanh, có mục tiêu kinh doanh và không phải là dự án tập trung vào CNTT. Chuyển đổi số nhằm mục đích tận dụng các tài sản kỹ thuật số của một công ty để cho phép các mục tiêu kinh doanh. Do đó, việc nghĩ đến mục tiêu kinh doanh trước khi bắt đầu một dự án chuyển đổi số là điều cơ bản!
Ngoài ra, chuyển đổi số không chỉ đơn thuần là hiện đại hóa như mọi người vẫn biết. Thông thường, chuyển đổi số thậm chí còn không mang tính kỹ thuật! Thực hiện chuyển đổi số như một dự án CNTT là cách chắc chắn lãng phí năng lượng, thời gian và tiền bạc.
Cụ thể hơn, chuyển đổi số là thực hiện một chiến lược để đạt được mục tiêu kinh doanh chuyển đổi, bằng cách thực hiện, tích hợp hoặc tối ưu hóa các công cụ kỹ thuật số. Các dự án khác nhau tạo nên chiến lược này có thể ảnh hưởng đến một số khía cạnh.

Tối ưu hóa công cụ hiện có
Tích hợp môi trường CNTT để mọi phần mềm hoạt động hài hòa với nhau, thay vì các “đảo” cô lập, tránh các nhiệm vụ lặp đi lặp lại tốn kém nhằm chuyển thông tin từ phần mềm này sang phần mềm khác.
Đẩy nhanh các quyết định kinh doanh của bạn bằng cách lấy số liệu thống kê từ tất cả các hoạt động, thay vì chờ đợi các báo cáo của con người.

Sử dụng các công cụ CNTT tích hợp tốt hơn để thay đổi hoạt động phi CNTT
Phát hiện các nhiệm vụ dư thừa và nút cổ chai thôn qua KPI có thể quản lý bằng các công cụ CNTT và tối ưu hóa các quy trình
Cho phép hiệu quả tốt hơn bằng cách cải thiện tính di động và công việc từ xa bằng cách cung cấp các công cụ được tối ưu hóa cho loại công việc này.
Tiết kiệm thời gian bằng cách giới hạn điểm liên lạc thông qua các quy trình thủ tục giấy tờ trực tuyến.

tham khảo thêm https://hbr.org/2019/03/digital-transformation-is-not-about-technology

Add Comment