Hướng dẫn bảo trì đồng hồ toàn diện để tăng tuổi thọ đồng hồ

Cho dù bạn có Rolex, Omega, Citizen, NaviForce, Weide, Winners, Aboki đồng hồ Trung Quốc trong bộ sưu tập của bạn, bài viết này chia sẻ một điều chung cho mọi người – Bảo trì. Bạn sẽ tìm hiểu hướng dẫn bảo trì đồng hồ toàn diện để tăng tuổi thọ đồng hồ bất kể cơ chế của nó.

Đúng là độ bền hoặc tuổi thọ của đồng hồ có sự phụ thuộc lớn hơn vào chuyển động và pin của nó. Nhưng có một điều vẫn đúng – đó là sự cẩn thận. Cần phải bảo trì cẩn thận để đặt đồng hồ của một người vào một sự cân bằng và đó là những gì chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này khi bạn đọc cùng.

Hướng dẫn bảo trì đồng hồ

1. Đeo trên cổ tay khô.

xem cổ tay

Đối với vòng đeo tay bằng kim loại và dây da, luôn luôn xem xét đeo đồng hồ trên cổ tay khô. Tránh đeo đồng hồ trên cổ tay ướt có thể do mồ hôi, kem nặng để giảm ăn mòn kim loại trong trường hợp vòng đeo tay bằng kim loại và làm ẩm trên dây đeo bằng da (đặc biệt là dây đeo bằng da tổng hợp) cuối cùng sẽ biến mất.

Thực hành tốt nhất là đảm bảo rằng cổ tay đủ khô trước khi đeo đồng hồ của bạn. Trong trường hợp ra mồ hôi, hãy dùng khăn tay để lau cổ tay nếu bạn sẽ đeo đồng hồ lâu hơn. Nếu bạn bôi kem nặng lên cổ tay, hãy học cách kiểm soát âm lượng và thời gian bôi trước khi đeo đồng hồ. Bạn cũng có thể sử dụng khăn tay để làm sạch khu vực cổ tay của bạn.

2. Làm sạch đồng hồ sau khi sử dụng.

xem hướng dẫn bảo trì

Một cách khác để kiểm soát độ ẩm trên đồng hồ của bạn là sử dụng miếng vải làm sạch. Có thể sử dụng khăn lau trước khi đeo đồng hồ để lau bụi và sau khi đeo đồng hồ để lau ẩm tích lũy từ cổ tay. Chúng tôi cung cấp vải làm sạch đồng hồ miễn phí chất lượng bất cứ lúc nào khách hàng mua từ cửa hàng của chúng tôi. Giữ bụi khỏi bề mặt đồng hồ của bạn làm giảm nguy cơ bụi bẩn xâm nhập vào đồng hồ của bạn.

Để làm sạch mạnh, sử dụng miếng vải làm sạch để lau bụi trước khi làm ướt nó. Nếu đồng hồ của bạn có khả năng chống nước, hãy làm ướt nhẹ miếng vải làm sạch (không ngâm nước vào nó), sau đó lau kính trước khi tiếp tục từ vỏ ngoài đến nắp lưng (mặt pin). Nếu đồng hồ của bạn không có khả năng chống nước, vì lợi ích của việc giữ an toàn – không làm ướt miếng vải làm sạch. Vui lòng không sử dụng vải ướt trên vòng đeo tay bằng kim loại hoặc dây đeo bằng da của bạn.

3. Tránh xa từ trường và môi trường bụi bặm.

Từ trường là một hàm ý tồi tệ hơn đối với cơ chế đồng hồ. Từ trường được cảm nhận trên bất kỳ vật liệu điện từ nào như điện thoại, loa, tủ lạnh, v.v … Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ, từ trường, đó là lực làm cho hai cực từ có thể thu hút hoặc đẩy nhau.

Thực hành tốt hơn là giữ đồng hồ của bạn trong hộp đồng hồ hoặc mua hộp đồng hồ lớn hơn nếu bạn có nhiều hơn một chiếc đồng hồ. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp hộp đồng hồ miễn phí cộng với vải sạch khi bạn mua từ danh mục của chúng tôi. Nếu bạn không đủ tiền mua hộp đồng hồ lớn hơn, bạn có thể giữ đồng hồ của mình trong hộp miễn phí. Nó có thể là hộp quần áo của bạn (túi Ecolac).

Tránh đặt đồng hồ của bạn dọc theo điện thoại thông minh, loa, tủ lạnh và bất kỳ chất từ ​​tính nào khác để tránh làm hỏng chuyển động.

4. Kịp thời thay pin.

Thay pin đồng hồ

Thay pin ngay khi bạn nhận thấy không chính xác và giảm các chuyển động tích tắc / quét. Độ trễ có thể khiến đồng hồ của bạn có nguy cơ bị hỏng đối với hoạt động bên trong của đồng hồ do rò rỉ pin.

5. Đối với đồng hồ tự động, đeo ít nhất hàng ngày.

Không giống như đồng hồ cơ đòi hỏi nhiều vòng quanh co trước khi bắt đầu quét, đồng hồ Automatic là đồng hồ tự lên dây cót. Để duy trì cơ chế tự lên dây cót của đồng hồ Tự động, ít nhất bạn cần đeo chúng hàng ngày tùy thuộc vào nguồn dự trữ năng lượng của chúng.

Mặc chúng thường xuyên làm tăng cơ hội chính xác và khả năng tự cuộn dây của nó. Nếu chúng không được mặc hàng ngày, bạn có thể quấn chúng hai lần trong một tuần. Nếu bạn muốn mua đồng hồ tự động, nó nên là đồng hồ thường xuyên của bạn để tiết kiệm năng lượng khỏi cuộn dây hàng ngày như trong đồng hồ cơ.

6. Hãy nhẹ nhàng khi kéo vương miện

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-ae-1200-chinh-hang

https://casiovietnam.net/dong-ho-pin-mat-troi

https://casiovietnam.net/mau-thiet-ke-doi

Để quấn vương miện, hãy cẩn thận không buộc vương miện ra ngoài. Hầu hết các đồng hồ có hai bước kéo vương miện trong khi những người khác có mô hình vít. Kéo đầu tiên đặt ngày trong khi bước thứ hai điều chỉnh thời gian. Vì vậy, hãy nhẹ nhàng khi kéo vương miện để tránh làm hỏng cơ chế của nó.

Add Comment