Đồng hồ tự động là gì?

Đồng hồ đeo tay nam Tissot Visodate

Đồng hồ nam: Đồng hồ tự động Tissot Visodate 

Tự cuộn dây hoặc tự động là một chiếc đồng hồ, như tên gọi của nó, không phải lúc nào cũng cần phải tự làm vết thương. Chuyển động của người đeo tạo ra năng lượng cung cấp năng lượng cho đồng hồ thay thế.

Trong loại chuyển động đồng hồ này (một chuyển động là cơ chế tạo ra đồng hồ hoặc chức năng của đồng hồ), các chuyển động hàng ngày của người đeo làm cho rôto trong đồng hồ xoay vào nhân viên của nó. Các nhân viên được gắn vào một cơ chế cuộn dây và chuyển động hàng ngày do đó được chuyển thành chuyển động tròn, cuộn dây chính của đồng hồ.

Việc sử dụng đồng hồ tự lên dây hoặc tự động được ghi nhận lần đầu tiên vào những năm 1770, khi một cơ chế tự lên dây được sử dụng trong đồng hồ bỏ túi.

Có phải đồng hồ tự động cần phải được vết thương?

Đồng hồ tự động, thực sự, cần phải được xử lý sau một thời gian dài hoạt động thấp từ người đeo. Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng họ không yêu cầu bất kỳ quanh co. Tuy nhiên, người đeo đồng hồ không cần thiết phải tự tay quấn một chiếc đồng hồ tự động rất thường xuyên vì chuyển động tự nhiên của chúng diễn ra trong ngày của chúng làm gió chính, như mô tả ở trên.

Làm thế nào để một tự động so với một chiếc đồng hồ cơ?

Đồng hồ tự động thường là cơ khí. Đó là, chúng được cung cấp năng lượng bởi các bộ phận cơ học của bộ máy chứ không phải bằng pin như trong đồng hồ chạy bằng thạch anh.

Tuy nhiên, đồng hồ cơ không chạy bằng điện và không tự lên dây được gọi là đồng hồ thủ công. Đồng hồ cơ tự động được trang bị một cánh quạt tự động, cho phép đồng hồ tự động cuộn dây khi người đeo di chuyển cổ tay của mình.

Các loại chuyển động khác của đồng hồ

Các loại chuyển động khác của đồng hồ bao gồm thủ công, thạch anh và động học. Mặc dù đồng hồ đeo tay phải được đeo theo định kỳ bởi người đeo, đồng hồ thạch anh được cung cấp năng lượng từ pin và đồng hồ động học là đồng hồ chạy bằng pin được sạc bởi chuyển động của người đeo.

Chuyển động của đồng hồ có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau để chúng có thể phù hợp với các kiểu vỏ khác nhau, chẳng hạn như những hình bầu dục hoặc tròn. Có năm loại chuyển động đồng hồ khác nhau, mặc dù một số hiếm khi được sử dụng trong chế tạo đồng hồ hiện đại nhưng có thể được tìm thấy phổ biến hơn trong đồng hồ cổ.

Bộ máy đầy đủ là một trong những loại chuyển động sớm nhất, được tìm thấy trong những chiếc đồng hồ bỏ túi có niên đại từ thế kỷ 17. Phong trào ba phần tư được đưa vào sử dụng trong thế kỷ 18 và liên quan đến việc loại bỏ một phần của tấm phía sau. Chuyển động của cây cầu, được đặt tên như vậy vì nó liên quan đến việc thay thế mặt sau bằng cầu, đã được giới thiệu trong đồng hồ bỏ túi Thụy Sĩ vào những năm 1900 vì nó giúp cho việc phục vụ đồng hồ dễ dàng hơn rất nhiều vì các bộ phận riêng lẻ có thể tháo rời.

5 đồng hồ tự động tuyệt vời

Trong tổng quan tiện dụng này, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một số nguồn cảm hứng để chọn ra chiếc đồng hồ tự động hoàn hảo cho bạn, bất kể phong cách của bạn.

1. Tuyên bố

Đồng hồ Unisex Gucci G-Timless

Đồng hồ: Đồng hồ Unisex Gucci G-Timless 

Một tuyên bố thời trang cao cấp cho cả nam giới và phụ nữ giống nhau, điều này Gucci đồng hồ unisex Gucci G-Timeless (RRP £ 1.620) là như hấp dẫn vì nó là bắt mắt. Dây đeo bằng da cổ điển của nó cung cấp phông nền hoàn hảo cho một khuôn mặt màu bạc khác thường, không phải là số mà với các biểu tượng kim loại nhỏ, bao gồm cả trái tim và ngôi sao. Kết hợp với thiết kế rắn duyên dáng của bàn tay, những tính năng này thực sự khiến chiếc đồng hồ này nổi bật giữa đám đông.

Chức năng cũng như hấp dẫn, Gucci G-Timless cũng tự hào có khả năng chống nước 50 mét và chức năng ngày. Thời trang cao cấp và chức năng hoàn hảo – bạn muốn gì hơn ở một chiếc đồng hồ?

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-sheen-she-4534pgl-2audf-nu-day-da-mau-xanh-kinh-sapphire

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-e145l-1b-day-da-mat-so-mau-go-mun-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-ltp-1359d-7av-day-kim-loai-chong-nuoc-wr50m

2. Quay trở lại vấn đề cơ bản

Đồng hồ nữ tự động Zeppelin Princess Automatik

Đồng hồ: Đồng hồ nữ tự động Zeppelin Princess Automatik 

Theo xu hướng trong thế giới của đồng hồ đeo tay tại thời điểm này, đồng hồ skeleton hiển thị các cơ chế bên trong của chúng trên mặt số cho tất cả mọi người nhìn thấy. Mặc dù chúng là một sở thích có được, thiết kế xương trần của chúng đã thu hút được sự quan tâm mới và đánh giá cao, nghệ thuật chế tác đồng hồ lành nghề và chúng rất phổ biến đối với những người đeo đồng hồ lâu đời và những người mới làm quen.

Đây tự động đồng hồ công chúa AUTOMATIK (RRP £ 319) từ Zeppelin đòi hỏi sự chú ý với thiết kế độc đáo của nó. Chữ số La Mã màu bạc đơn giản, cách điệu và dây đeo bằng da màu đen cổ điển làm cho nó trở thành một phụ kiện linh hoạt bất kể dịp nào. Thực tế cũng như đẹp, chiếc đồng hồ này cũng có khả năng chống nước 50 mét, vì vậy bạn sẽ không cần phải tháo nó ra khi thời tiết xấu đi.

3. Giữ cho nó cổ điển

Đồng hồ certina C0244104408120

Đồng hồ: Đồng hồ Certina C0244104408120 

Đồng hồ thể thao Certina nổi tiếng với sức mạnh, độ chính xác, hiệu suất và độ tin cậy đáng kinh ngạc. Được thiết kế theo các thông số kỹ thuật cao nhất và với kỹ thuật khó tính, đồng hồ Certina là một trong những sản phẩm tốt nhất cho các vận động viên nghiêm túc và những người đam mê thể dục.

Chiếc đồng hồ Certina màu bạc này (RRP £ 420) cũng không ngoại lệ. Được chế tác từ titan – một trong những kim loại cứng nhất mà con người biết đến – chiếc đồng hồ này đã được chế tạo để chịu được một số điều kiện khó khăn nhất trên hành tinh, và với khả năng chống nước 100 mét, nó cũng sẽ tiếp tục tích tắc ngay cả khi bạn chạm sóng.

4. Nhận được sự quyến rũ

Đồng hồ nữ FIYTA tự động

Đồng hồ: Đồng hồ nữ FIYTA Automatic 

Thực sự là một bản tuyên bố, đồng hồ tự động của phụ nữ này (RRP £ 387) từ FIYTA cũng sáng như họ đến. Điều gì nói lên sự hào nhoáng và quyến rũ nếu không phải là mặt số nạm ngọc, mạ vàng hồng PVD và dây đeo bằng da màu trắng được chế tác đẹp mắt? Hơn nữa, thiết kế hoa nhiều màu trên mặt của chiếc đồng hồ này tăng thêm nét thanh lịch cho một chiếc đồng hồ đã thanh lịch kỳ diệu.

Hoàn thành với khả năng chống nước 50 mét, chiếc đồng hồ này sẽ được kết hợp hoàn hảo với bộ bikini để tung tăng bên hồ bơi hoặc bắt cá đuối trên bãi biển.

5. Đánh bể

Unisex Davosa Apnea Diver Đồng hồ tự động

Đồng hồ: Đồng hồ Unisex Davosa Apnea Diver Automatic 

Một chiếc đồng hồ được tạo ra dành riêng cho những thợ lặn thích thả mình xuống nước mà không cần bình oxy, chiếc đồng hồ unisex tự động này là một trong những công nghệ tiên tiến nhất của loại này. Kết hợp giữa chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ tiên tiến và mới nhất trong cải tiến thiết kế đồng hồ lặn, đồng hồ Apnea Diver Automatic (RRP £ 995) do Davosa sản xuất có rất ít đối thủ.

Các kim và số trên mặt số của chiếc đồng hồ này được phủ bằng sắc tố Super-LumiNova, giúp nó có thể đọc được ngay cả trong điều kiện tầm nhìn kém dưới nước, và nó có khả năng chống nước 20 ATM (ATM là thước đo áp suất tương đương khoảng 10 mét độ sâu) để đảm bảo hiệu suất tối ưu ở độ sâu.

Add Comment