Phụ nữ sau sinh ăn sữa chua có thực sự tốt? Lợi ích và lưu ý khi sử dụng sữa chua

Sữa chua được xem là 1 loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Chúng luôn nằm trong top đầu các thực phẩm bổ dưỡng với mức giá thấp. Nhưng phụ nữ sau sinh ăn sữa chua có thực sự tốt không? Khi sử dụng loại thực phẩm này, chúng ta vẫn thường hay mắc phải các sai lầm nào? Chị em phụ nữ hãy cùng chúng tôi nhận định nhé!

 

phụ nữ sau sinh ăn sữa chua có thực sự tốt

 

Sữa chua là một thực phẩm bổ dưỡng

Sữa chua là 1 loại thực phẩm được làm từ sữa lên men. Trước đây, sữa chua chủ yếu được làm cho từ sữa bò, sau này sữa chua còn làm từ sữa dê và cả sữa thực vật. Thậm chí, sữa mẹ cũng có thể dùng làm sữa chua.

Sữa chua từ trước đến giờ vẫn luôn được biết tới là thực phẩm khá tốt cho sức khỏe. Đối với sản phụ cũng vậy, “Phụ nữ sau sinh ăn sữa chua có thực sự tốt?”. Câu trả lời là có và điều này luôn được ủng hộ, chỉ cần bà mẹ biết ăn đúng bí quyết.

Ích lợi của sữa chua đối với phụ nữ sau sinh

– Bổ sung Canxi cho bé

Trong sữa chua có chứa một hàm lượng lớn Canxi chắc khỏe. Mà Canxi đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc phân tử của xương và răng trẻ. Lượng Canxi mà bé tiếp nhận vào cơ thể cốt yếu dựa vào lượng sữa của mẹ.

– Cải thiện hệ thống tiêu hóa

Sữa chua mang một lượng lớn lợi khuẩn là Lactobacillus và BifidoBacterium. Khi dung nạp vào cơ thể chúng sẽ bổ sung sức đề kháng cho mẹ và bé.

– Giảm stress

Sau khi sinh đa số mẹ trẻ thường rơi vào trạng thái stress, mệt mỏi và lo lắng. Do vậy ăn sữa chua sau sinh sẽ giúp mẹ hạn chế stress. Điều này xảy ra là do sữa chua có chứa Lactobacillus Rhamnosus. Mà vi khuẩn này có thể khiến giảm lượng Hormone Corticosterone gây mệt mỏi và lo lắng.

 

phụ nữ sau sinh ăn sữa chua có thực sự tốt

 

Sở hữu nhiều công dụng lý tưởng như trên, phụ nữ sau sinh nên ăn sữa chua bởi vì đây là thực phẩm dễ tìm và chi phí tốt.

Lưu ý đối với phụ nữ sau sinh ăn sữa chua khi cho con bú

Ở 1 số trường hợp các mẹ vẫn ăn sữa chua khi đang cho con bú, điều này bình thường, tuy nhiên phải dùng đúng cách. Sữa chua không chống chỉ định với bà mẹ với thai và cho con bú, hơn thế nữa dưỡng chất trong sữa chua còn rất tích cực đối với các đối tượng này. Bạn yên tâm sử dụng, bạn nên ăn sau bữa ăn chính 30 phút, mỗi ngày trong khoảng 2 – 3 hũ, sữa chua bảo quản ở nhiệt độ 4 – 6 độ C. Một vấn đề nữa là các mẹ không nên ăn sữa chua ngay sau lúc vừa lấy khỏi tủ lạnh, mà nên để sữa chua dịu bớt hẳn mới dùng. Khi thấy bé sở có triệu chứng như nôn, khó tiêu, quấy khóc nhiều lần thì mẹ nên đưa bé đi khám, điều trị dị ứng và ngừng ngay việc sử dụng sữa chua cho đến khi bé cai sữa.

 

phụ nữ sau sinh ăn sữa chua có thực sự tốt

 

Trường hợp nào không được ăn sữa chua

Trên thực tế có rất nhiều em bé không thể dung nạp được sữa mẹ do ăn sữa chua. Việc các mẹ sau sinh ăn sữa chua có thực sự tốt không cần được cân nhắc. Lúc này trẻ sẽ bị dị ứng, xuất hiện trạng thái như đau bụng, nôn, không ngủ được. Hoặc những vết đỏ khô ráp trên da với khuynh hướng bị hở, lở loét và chảy nước. Khi này mẹ nên ngưng việc tiêu dùng sữa chua. Nếu như trẻ bị dị ứng có sữa chua thì rất có khả năng cũng bị dị ứng sữa và những chế phẩm từ sữa khác. Chính vì thế, bạn cần xác định mức độ thích nghi của bé đối với sữa chua. Để có thể tận dụng đúng các ích lợi trong loại thực phẩm này.

Xem thêm các nội dung khác :

>> 7 cách làm se khít vùng kín tại nhà phổ biến nhất hiện nay

>> Những điều phụ nữ sau sinh cần quan tâm để khôi phục sức khỏe

Add Comment