TẠI SAO KHÔNG CÓ NHIỀU ĐỒNG HỒ QUARTZ KIM TRÔI

TẠI SAO KHÔNG CÓ NHIỀU ĐỒNG HỒ QUARTZ KIM TRÔI

≡ ≡    Như đã nói ở trên, kim trôi là đặc trưng của cơ chế hoạt động (tần số dao động) trong đồng hồ cơ hiện đại, điều này đối với đồng hồ cơ là hoàn toàn đương nhiên, nếu đồng hồ cơ có kim không trôi, e rằng giá của nó sẽ rất cao hoặc độ chính xác rất kém.

≡ ≡    Ngược lại, kim giật là điều bình thường ở đồng hồ quartz, đơn giản vì số lần di chuyển của kim giây đồng hồ quartz tùy thuộc vào việc nhà sản xuất thiết đặt động cơ bước (bộ phận cơ điện, tiếp nhận tín hiệu điện chuyển thành hoạt động cơ) như thế nào.

Đồng Hồ Kim Trôi Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại Đồng Hồ Kim Trôi BULOVA 96B231Công dụng của kim trôi phát huy tốt nhất khi chúng hiển thị trong chức năng Chronograph, trôi càng mịn có thể cho biết đơn vị đo càng nhỏ (ảnh minh họa là BULOVA 96B231)

 

≡ ≡    Kim giây di chuyển càng nhiều lần thì càng hao tốn năng lượng, động cơ có thể cồng kềnh hơn. 1 giây di chuyển 1 lần là giải pháp hiệu quả nhất để tiết kiệm năng lượng mà vẫn đảm bảo khả năng hiển thị có độ chính xác cao, dễ đọc, gọn nhẹ.

≡ ≡    Dễ thấy rằng những chiếc đồng hồ quartz thông thường chỉ cần 1 viên pin nút áo “nhỏ nhỏ” là có thể hoạt động được khoảng 2 năm, trong khi đó, đồng hồ quartz kim giây trôi cần đến pin đồng hồ kích cỡ lớn, pin đồng xu mới có đủ năng lượng chạy khoảng 2 năm.

≡ ≡    Cần một động cơ bước tốn nhiều chi phí hơn, tiêu hao nhiều năng lượng là những rào cản khiến cho rất ít đồng hồ quartz kim trôi nói chung và đồng hồ đeo tay máy quartz kim trôi nói riêng được sản xuất. Nói chung là sẽ đắt tiền hơn đồng hồ quartz thông thường.

Đồng Hồ Kim Trôi Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại Đồng Hồ Kim Trôi Kim Trôi Đắt TiềnCông nghệ Spring Drive có chiếc kim trôi hoạt động bằng năng lượng cơ khí nhưng độ chính xác được tạo ra bởi tinh thể quartz, giá hàng chục triệu đồng

 

≡ ≡    Cuối cùng, thị trường hiện nay vẫn có đồng hồ quartz kim giây giật, không có tần số cao nhưng vẫn cực kỳ chính xác, đáng kể nhất phải nói đến các loại có chức năng đồng bộ thời gian (qua Bluetooth, qua GPS, qua Radio).

≡ ≡    Có thể nói, đồng hồ quartz có kim giây trôi phần lớn có ý nghĩa về phương diện trình diễn mãn nhãn, tạo bầu không khí cao cấp, hỗ trợ hiển thị chính xác cao cho chức năng Chronograph.

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-gw-b5600gz-1dr-day-nhua-3-mau-pin-nang-luong-mat-troi-ket-noi-dien-thoai

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-ga-2000gz-3adr-day-nhua-mau-reu-quan-doi-den-led-doi-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-lingeage-lin-303d-1av-day-kim-loai-mat-so-la-ma-chong-nuoc

CÓ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ KIM TRÔI NÀO?

✦    Hầu như mọi đồng hồ cơ đều là kim trôi, thương hiệu đồng hồ có thì có vô số, phổ biến ở Việt Nam như Orient, Citizen, Seiko, OP, Fossil, Tissot, Longines, Doxa, Frederique Constant, Bulova…

✦    Còn đồng hồ quartz kim trôi thì trên thế giới, tính riêng về mảng đồng hồ đeo tay thì Bulova là tên tuổi lớn nhất cung cấp sản phẩm đồng hồ quartz kim trôi cao cấp cực kỳ chính xác.

✦    Nhiều bộ sưu tập lớn đáng chú ý của Bulova như: Precisionist, Accutron II, Sea King, Military… Hoạt động ở tần số cao đến 262 kHz độ chính xác siêu cao và có những chiếc kim giây lướt cực êm (16 lần/giây), đồng hồ kim trôi Bulova rất được cộng đồng săn đón. Giá khoảng 7 triệu trở lên.

✦    Song song đó, hãng Casio cũng cung cấp một số dòng quartz kim trôi giá rẻ hơn (không có tần số cao) như: MTP-SW300, MTP-SW310, MTP-SW320, MTD-1086, … Giá khoảng từ 2 triệu trở lên.

✦    Ngoài ra, nếu bạn thích cả cơ cấu chuyển động cơ khí, độ chính xác của quartz và kim trôi, bạn có thể xem thêm các mẫu Seiko Spring Drive – cấu trúc cơ khí với trái tim quartz (thạch anh) đẳng cấp hàng đầu từ Seiko.

 

Add Comment