Tủ rack Unirack người bạn của mọi công trình

Tủ rack Unirack người bạn của mọi công trình

Thời đại ngày nay, mạng internet đã trở thành yếu tố quan trọng của đời sống. Sự phát triển không ngừng ấy khiến cho những chiếc tủ rack bỗng nhiên có đất dụng võ. Đối với các loại các thương hiệu tủ rack nói chung và Unirack nói riêng thì tủ rack Unirack chính là người bạn của mọi công trình.
Tủ rack hay còn gọi là tủ mạng ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại công nghệ hiện nay.

Tủ rack là gì?

Tủ rack là loại tủ được thiết kế ra nhằm chứa hoặc đựng máy tính, các thiết bị mạng hay máy chủ. Chúng không dừng lại ở việc chứa thiết bị mà còn có nhiệm vụ lưu trữ, quản lý dữ liệu và bảo vệ chúng tránh khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài như mưa, gió, sấm chớp, ánh nắng mặt trời,…

Tủ rack có nhiều loại. Tùy vào mục đích và yêu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng mà những chiếc tủ mạng được thiết kế ra đa dạng về mẫu mã, kích thước, số liêu,…Chẳng hạn như: tủ 6U, 10U, 12U, 15U, 20U, 27U, 32U, 36U, 42U và 45U với các chiều sâu D500, D600, D800, D1000,… Nhìn chung, các loại tủ rack được liệt kê ở trên cho thấy sự phong phú của chúng trên thị trường công nghệ thông tin. Theo quan sát của các nhà sản xuất trên thị trường thì từ giờ đến cuối năm là các dự án các công trình bắt tay vào chạy rồi nên rất đắt hàng và cần rất nhiều hàng. Vậy nên tủ rack sẽ phải sản xuất liên liện tục. Có bốn loại tủ rack được khách hàng ưa chuộng để sử dụng đó là tủ open rack (tủ mở), out door rack (tủ để ngoài trời), wallmount rack (tủ mạng treo tường) và tủ đựng Server riêng. Đây những loại tủ đang hot nhất hiện nay trong đó nổi lên như một sự khác biệt chính là tủ rack Unirack.

Vai trò của tủ rack Unirack

Tương tự như những chiếc tủ rack bình thường đang được rao bán trên thị trường Việt Nam nhưng tủ mạng Unirack đã chứng tỏ chúng là những anh chàng không tầm thường.

Nhờ những chiếc tủ rack tiện lợi mà chúng ta không phải cần đến phòng máy chủ. Một chiếc tủ mạng không quá to nhưng cũng không đến nổi nhỏ để chứa đủ các thiết bị phần cứng như máy tính, máy chủ, dây dẫn cáp,… Nó được xem là thiết bị thay thế cho phòng máy chủ.

Bên cạnh đó, nó còn đơn giản hệ thống mạng một cách tối đa nhất là việc đi dây. Người sử dụng sẽ thấy rõ sự tiện lợi của việc đi dây. Thay vì những lần đi dây ngoằn ngoèo dày cộm giữa máy chủ và phần cứng thì tủ rack lại được thiết kế sao cho những sợi dây được gắn với nhau nhanh nhất, ngắn nhất và gọn gàng nhất.
Đối với những công trình gắn liền với ngành công nghệ thông tin thì sử dụng tủ rack Unirack là sự lựa chọn tuyệt vời để quản lý các thiết bị mạng. Những chiếc tủ này sẽ thay mặt các bộ phận quản lý các thiết bị bên trong hoạt động suôn sẻ và hiệu quả cao.

Ngoài ra, tủ mạng còn giúp tiết kiệm không gian làm việc. Trong một khung đỡ duy nhất với các khay đỡ được xếp chồng lên nhau, các thiết bị sẽ được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, khoa học theo đúng quy định. Chúng có thể đặt trong phòng, treo trên tường hay đặt ngoài mà không bị hư hỏng bởi những thiết bị trong nó luôn được làm mát một cách tự nhiên nhờ hệ thống làm mát của tủ mạng. Có như vậy, tình trạng cháy nổ khó mà xảy ra trong quá trình hoạt động.

Những vai trò cơ bản của tủ mạng nói trên đã cho chúng ta biết phần nào sự quan trọng của nó trong công việc. Đối với những khách hàng thông minh và những công trình đồ sộ thì tủ mạng, nhất là tủ mạng Unirack sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Một lần nữa phải khẳng định rằng tủ rack Unirack chính là người bạn thân thiết của mọi công trình.

Add Comment