Kem Chống Nắng Sunplay Cho Bé Và Điều Mẹ Cần Biết Về Kem Chống Nắng

Ánh nắng mặt trời có rất nhiều tia cực tím ảnh hưởng xấu không chỉ với người lớn mà còn với làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, việc sử dụng kem chống nắng với bé cần hết sức cẩn trọng vì da dễ bị tổn thương.
Một trong những loại kem chống nắng được ưa dùng hiện nay là kem chống nắng Sunplay. Tuy nhiên, khi sử dụng kem chống nắng cần một số lưu ý sau:

1. Khi nào cho bé dùng kem chống nắng

Các bác sĩ khuyến cáo em bé từ 1-3 tuổi do lớp sừng ở thường bì của da mỏng và ít melanin nên không có khả năng chống lại bức xạ của tia cực tím.

Bên cạnh đó, tỉ lệ diện tích da của bé lớn hơn khối lượng nên sự nhạy cảm và khả năng hấp thu ánh nắng của bé cũng cao hơn người lớn rất nhiều.

Vì thế nếu bé thường xuyên phơi nắng từ khi còn nhỏ sẽ dẫn đến việc gia tăng số sắc tố da và tăng khả năng gây ra nhiều đột biến di truyền khác.

Cha mẹ nên bảo vệ trẻ em tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời vào buổi trưa, nắng mùa hè. Nếu phải đi ra ngoài nên cho trẻ mặc quần áo rộng rãi, dày và các đồ bảo vệ khác. Còn đối với trẻ từ 1 tuổi trở lên mẹ nên bôi kem chống nắng có hàm lượng SPF ≥15 trên mặt và mu bàn tay của em bé.

Do đó, khi trẻ từ 1 tuổi trở lên thì nên bôi kem chống nắng cho bé khi đi ra ngoài để bảo vệ làn da mỏng manh của bé.

Trẻ từ 1 tuổi trở lên nên bôi kem chống nắng khi ra ngoài

2. Hiểu về nhãn hiệu kem chống nắng

Tác nhân gây hại này là do hai loại tia UVA và UVB. Chúng có bước sóng khác nhau nên thâm nhập vào da cũng khác nhau.

UVB là “tia cháy nắng” và tia UVA là “tia lão hóa”

Kem chống nắng sẽ là một “lá chắn” đối với các tia UV này. Hệ số chống nắng (SPF) càng cao thì bức xạ này càng được chống lại nhiều hơn. Tuy nhiên SPF chỉ có khả năng bảo vệ da khỏi tia UVB mà không phải UVA. Để chống lại cả hai, phụ huynh cần chọn loại kem chống nắng có “phổ rộng”.

Sự khác biệt giữa các chỉ sốSPF là khá nhỏ sau một thời điểm nhất định kem chống nắng có SPF 15 có thể chặn 93% tia UVB, SPF 30 là 97%.

Sản phẩm kem chống nắng có thể “chịu nước”, có nghĩa là SPF trên nhãn vẫn đúng khi bạn ngâm mình 40 phút dưới nước. Đối với kem chống nắng có khả năng chịu nước cao có thể lên tới 80 phút nếu không có khăn lau khô.

3. Lưu ý khi cho trẻ dùng kem chống nắng

  • Với trẻ dưới 6 tháng tuổi, mẹ cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dùng kem chống nắng cho bé.
  • Khi bôi kem chống nắng cho bé, mẹ phải cẩn trọng vì da trẻ rất mỏng manh dễ bị kích ứng.
  • Cha mẹ nên cho bé sử dụng dòng kem có chỉ số SPF ≥15 ở ngoài có ghi dòng chữ “broad-spectrum” (phổ rộng) giúp ngăn nhiều tia độc hại và không nên dùng các dòng kem có mùi.

Để phòng tránh bệnh ung thư da cho trẻ, khi bé còn nhỏ các bậc phụ huynh nên bảo vệ làn da mỏng manh của trẻ thật cẩn thận, hạn chế tiếp xúc với tia nắng mặt trời.

4. Cách chọn kem chống nắng cho bé

Trước hết, cha mẹ cần lựa chọn loại kem chống nắng có chỉ số an toàn và phù hợp với bé.  Khi đi nhanh ngoài trời nắng, mẹ có thể thoa kem chống nắng có SPF 30 dành cho bé. Còn khi đi bơi hoặc tắm, trẻ cần được dùng kem chống nắng có SPF lớn hơn, 40 hoặc 50 và có thêm khả năng chống nước.

Ngoài ra, mẹ cần chú ý một điều là phải bôi kem chống nắng trước khoảng 30 phút rồi mới đi ra ngoài trời.

Với các loại kem chống nắng cho trẻ, thoa kem chống nắng 2 giờ một lần. Đặc biệt là khi tiếp xúc với nước, trẻ cần được bôi lại sau 2 giờ để da bé không bị cháy nắng hoặc bị đỏ.

5. Kem chống nắng Sunplay SPF 35 cho bé

Kem chống nắng Sunplay từ trước đến nay là loại được ưa chuộng nhất cho người lớn. Hiện nay đã có loại dành cho trẻ em với chỉ số SPF là 35. Với kem chống nắng này sẽ giúp bé tránh được những tia cực tím độc hại khỏi làn da nhạy cảm.

Kem chống nắng Sunplay cho bé

Kem chống nắng Sunplay cho bé và da nhạy cảm

Khi dùng kem chống nắng cho trẻ, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý về SPF và phổ rộng để bé có thể tránh khỏi tác động xấu khỏi tia cực tím. Một trong những loại kem chống nắng dành cho bé được ưu chuộng nhất hiện nay là kem chống nắng Sunplay SPF35 mà cha mẹ có thể tin dùng. 

Add Comment