Huấn luyện chó đeo dọ mõm

Đeo mõm không phải là một hành động tự nhiên đối với con chó. Cũng không phải là một kinh nghiệm thú vị cho anh ta. Tuy nhiên, đây là một biện pháp cần thiết, thậm chí là bắt buộc trong một số trường hợp. Làm thế nào để quen con chó của bạn để mặc nó?

Đeo mõm không phải là điều dễ chịu đối với con chó, cũng không phải với chủ của nó, nhưng nó có thể cần thiết trong nhiều loại tình huống, đặc biệt là theo luật . Trên thực tế, một số giống chó phải được trang bị vĩnh viễn ở những nơi công cộng . Những người khác phải mặc nó trong các trường hợp cụ thể, chẳng hạn như trong các chuyến thăm bác sĩ thú y , ví dụ. Để làm quen với người bạn đồng hành 4 chân của bạn với mõm, có một bài tập đơn giản để lặp lại.

Trong trường hợp nào là đeo mõm cần thiết?

Trong giao thông công cộng và những nơi công cộng (trong công viên, trên đường phố …),hoặc trong quá trình huấn luyện chó việc đeo mõm có thể là bắt buộc . Mục đích của biện pháp này là, tất nhiên, để ngăn ngừa tai nạn liên quan đến chó cắn.

Đối với cái gọi là “nguy hiểm”, được phân loại trong loại 1 và 2 , việc đeo mõm được áp đặt theo luật. Đây là American Staffordshire Terrier , Tosa , Rottweiler , trong số những người khác. Trong một số trường hợp, việc đeo mõm được quyết định bởi những cân nhắc thực tế và an toàn , như trong bác sĩ thú y. Để có thể chữa trị cho động vật mà không có nguy cơ bị cắn sau đó, tốt hơn là nên làm quen với con chó của bạn để có mõm bị mõm.

Xem thêm: Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Chọn mô hình nào cho con chó của tôi?

Có một số mô hình mõm trên thị trường. Chúng có hình dạng khác nhau và được làm bằng các vật liệu khác nhau. Mõm da khá phổ biến. Chúng cho phép chó mở miệng và thở tốt. Tuy nhiên, không để nó trong một thời gian dài (tối đa là 3 giờ).

Những cái được làm bằng kim loại , trên thực tế trông giống như những chiếc lồng nhỏ, mang lại sự tự dodi chuyển lớn hơn đến miệng của con chó trong khi cung cấp một mức độ an toàn tốt. Chủ sở hữu của cô thậm chí có thể cho cô ấy điều trị hoặc uống nó qua vỉ nướng.

Đối với mõm nylon , nó chỉ để lại một khoảng trống nhỏ cho miệng và nên được sử dụng trong một thời gian ngắn . Cho dù bạn chọn mô hình mõm nào, điều quan trọng là chọn kích thước đủ lớn để cho phép chó thở đúng cách. Điều đáng ghi nhớ là người này có thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của mình chỉ thông qua hàm.

Tập thể dục và một số điều trị để làm cho anh ta quen mặc nó

Như với bất kỳ học tập , tốt nhất là bắt đầu khi con chó vẫn còn trẻ . Độ tuổi được khuyến nghị cho bài tập này là 6 tháng .

Bước đầu tiên là đặt một điều trị bên trong mõm để khuyến khích anh ta lặn trong nấm cục. Trong tư thế ngồi đối diện với con chó, trong một môi trường yên tĩnh, chúng tôi đưa cho anh ta cái mõm với kẹo bên trong và chúng tôi đưa nó lại gần miệng để khuyến khích anh ta tìm nó .

Bước tiếp theo là làm điều tương tự, nhưng bằng cách vượt qua các mối quan hệ của mõm phía sau đầu của con chó, mà không cần gắn chúng .

Sau đó, sau vài lần lặp lại, chúng ta có thể gắn mõm trong vài giây . Chúng ta không được quên chúc mừng anh ấy và cho anh ấy một điều trị thông qua mõm khi anh ấy chạy. Khi đã có, bạn nên tập thể dụctrong vài phút: một trò chơi, một vài bước, một cuộc đua nhỏ … Mục tiêu là chuyển sự chú ý của anh takhỏi mõm và làm quen mặc nó

Chúc bạn nuôi dạy chó lớn khỏe!

Add Comment