CEO của Luno: “Các nhà đầu tư không coi Bitcoin là một nơi trú ẩn an toàn”

Các nhà đầu tư đang mua bitcoin vì họ mong đợi lợi nhuận lớn không phải vì họ coi đây là tài sản trú ẩn an toàn, theo Marcus Swanepoel của công ty tiền điện tử Luno có trụ sở tại London. Xem thêm: Libra là gì

Vị giám đốc điều hành nói với Reuters rằng các nhà đầu tư có xu hướng chuyển một phần nhỏ danh mục đầu tư của họ sang bitcoin trong thời điểm thị trường biến động. Nhưng ý định của họ để chuyển vốn vào thị trường tiền điện tử xuất phát từ việc tạo ra lợi nhuận chứ không phải phòng ngừa rủi ro. Các nhà đầu tư chỉ đặt cược vào một kết quả có lợi nếu nó thu hút được sự chú ý toàn cầu như một tài sản trú ẩn an toàn và đầu cơ của họ có thể đi theo bất kỳ cách nào.

“Nếu bạn sai, bạn sẽ không mất nhiều tiền, nhưng nếu bạn đúng thì sẽ thu về lợi nhuận vượt mức” – Swanepoel nói.

Sự tương quan

Tuyên bố được đưa ra sau một tuần hỗn loạn trên thị trường chứng khoán toàn cầu. Vào ngày 1 tháng 8, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đe dọa rằng ông sẽ áp thêm 10% thuế đối với hàng hóa trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc. Để trả đũa, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đẩy Nhân dân tệ Trung Quốc xuống mức thấp nhất trong 11 tháng, trong khi Bắc Kinh tuyên bố sẽ ngừng mua các sản phẩm nông nghiệp từ Mỹ. Xem thêm: libracoin là gì

Donald J. Trump @realDonaldTrump
Our representatives have just returned from China where they had constructive talks having to do with a future Trade Deal. We thought we had a deal with China three months ago, but sadly, China decided to re-negotiate the deal prior to signing. More recently, China agreed to…
81,3 N00:26 – 2 thg 8, 2019Thông tin và quyền riêng tư Quảng cáo Twitter

25,3 N người đang nói chuyện về điều này

Kể từ mối đe dọa của Trump, giá bitcoin đã tăng 23% trong khi chỉ số S&P 500 đã giảm hơn 4%. Đây là lần thứ hai trong năm nay, tiền điện tử phản ứng với sự hỗn loạn của thị trường toàn cầu. Đầu tháng 5, nó đã tăng 55% so với mức giảm 3.8% của cổ phiếu Hoa Kỳ. Vào tháng 12 năm ngoái, tin tức về doanh thu giảm sút của công ty và lập trường ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang về nền kinh tế Mỹ đã đẩy giá Bitcoin cao hơn 18% và S&P giảm hơn 10%.

Bitcoin vẫn chưa thể trở thành thiên đường trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư

Joshua Brown, giám đốc điều hành của Ritholtz Wealth Management có trụ sở tại New York, gần đây đã tuyên bố rằng bitcoin chưa sẵn sàng để trở thành một tài sản trú ẩn an toàn trừ khi nó giải quyết được một vấn đề cơ bản quan trọng: biến động giá cả. Nhà bình luận tài chính lưu ý rằng sự biến động của BTC trong 5 năm qua cao hơn nhiều so với mức độ của đồng đô la Mỹ, Vàng, S&P 500 và Trái phiếu kỳ hạn 1-3 năm.

Trong khi đó, Fawad Razaqzada của Forex.com tin rằng mối tương quan với các thị trường chính thống không thể khiến bitcoin trở thành nơi trú ẩn an toàn trong dài hạn. Ngược lại, những người nắm giữ nó trong một khung thời gian dài hơn là những gì mang bitcoin dưới danh mục tài chính thần thánh.

“Các vụ hack và trộm cắp thông tin làm suy giảm uy tín của Bitcoin so với vàng” – Nhà phân tích nói – “Về mặt lý thuyết, nó có tiềm năng hoạt động như một thiên đường trú ẩn an toàn. Nếu các sàn giao dịch giải quyết được các vấn đề về an ninh mạng, về lâu dài Bitcoin có thể được coi là nơi trú ẩn an toàn”.

Binance: 151 Tài sản tiền điện tử được đẩy để tham gia DEX khi sàn giao dịch đạt 229 triệu đô la trong khối lượng giao dịch hàng tháng

Sàn giao dịch phi tập trung mới của Binance, Binance DEX, đã ghi được tổng khối lượng hàng tháng là 229 triệu đô la trong tháng 7, khiến nó trở thành sàn giao dịch phi tập trung được sử dụng nhiều nhất.

Theo Binance Research, Binance DEX cũng đã có 151 đề xuất niêm yết kể từ khi ra mắt vào tháng Tư.

“Cụ thể, số lượng cặp mới được thêm vào Binance DEX vẫn còn cao với việc bổ sung 41 cặp mới được niêm yết vào tháng Bảy.

Tính đến ngày 31 tháng 7 năm 2019, đã có 151 đề xuất được gửi với tổng số 71 cặp được niêm yết”.

Binance DEX đạt khối lượng trung bình hàng ngày là 7,4 triệu đô la trong tháng 7, điều mà Binance Research cho biết rằng rất có ý nghĩa so với các sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum khác, chúng thường thể hiện khối lượng trung bình dưới 1-2 triệu đô la.

Khối lượng hàng ngày trên Binance DEX (Triệu USD)


Nguồn: Binance Research

Giám đốc điều hành của nó, Changpeng “CZ” Zhao, cho biết việc sàn giao dịch mới đã hoàn thành sứ mệnh của công ty đó là xây dựng một tương lai phi tập trung và một hệ thống tài chính toàn cầu mở được cung cấp bởi tiền điện tử và công nghệ blockchain.

“Không có quyền giám sát trung tâm đối với các quỹ, Binance DEX cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn đối với tài sản của chính bạn. Chúng tôi hy vọng điều này mang lại một mức độ tự do mới cho cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với các dự án và đội ngũ để phát triển toàn bộ hệ sinh thái”.

Sàn giao dịch cũng đã giới thiệu một token mới chốt 1: 1 với BTC. Token, được gọi là BTCB, được thiết kế để mang lại cho các trader một phương pháp dễ dàng để mua và bán Bitcoin trên sàn giao dịch phi tập trung của nó.

Sàn giao dịch cho biết họ có kế hoạch phát hành các token được chốt tương tự cho các tài sản tiền điện tử lớn khác trong tương lai.

Add Comment