Có thể đổi 100 satoshi sang tiền xu

100 Satoshi tương đương một phần triệu Bitcoin hiện đã có thể quy đổi sang đồng xu. Tỷ lệ là 100 satoshi đổi được 1.1 cent theo giá Bitcoin hiện tại.

Satoshi là đơn vị Bitcoin nhỏ nhất. Trước đây, 100 triệu satoshi bằng 1 Bitcoin và gần bằng 1 xu.

Hiện tại, 1 satoshi trị giá 0,01 cent hoặc $0.0001 tính theo giá Bitcoin không quá $11,000.

Với mức giá đó, giá trị của satoshi vượt trội hơn so với giá trị của một số loại tiền điện tử, chẳng hạn như dogecoin.

1 doge vẫn chỉ là 1 doge và tương đương $0.003106, ít hơn 100 satoshi rất nhiều và chỉ hơn một chút so với 10 satoshi.

Quy đổi ngang giá như vậy là do đồng xu giảm giá hay đồng đô la mất giá?

Satoshi ngang giá đồng xu kể từ khi nào?

Để 10 satoshi có giá trị bằng một xu thì giá của Bitcoin sẽ phải ở mức $100,000 mỗi coin.

Điều đó sẽ thúc đấy mức vốn hóa thị trường chạm mốc $2 nghìn tỷ, khoảng 10% vốn hóa thị trường vàng.

Ở những thị trường chứng khoán, giá trị vốn hóa $2 nghìn tỷ của Bitcoin sẽ chỉ bằng 2% giá trị vốn hóa thị trường chứng khoán toàn cầu hiện đang ở mức khoảng $100 nghìn tỷ.

Giá trị của tất cả bất động sản và đất đai có thể là vô cùng lớn, khoảng $100 nghìn tỷ.

Bitcoin như một khoản đầu tư không cạnh tranh với vàng và chứng khoán, nhưng đặc biệt cạnh tranh với bất động sản được mua dưới dạng đầu tư.

Điều đó là vì những ngôi nhà được mua để đầu tư có thể giảm giá trị do có nhiều nhà được xây dựng, mặc dù chính quyền địa phương có xu hướng thực hiện mọi biện pháp để giữ tỷ lệ xây dựng nhà luôn thấp hơn mức tăng dân số vì quan chức thường là chủ sở hữu tài sản giàu có như Donald Trump.

Giá trị cố định của Bitcoin là 21 triệu. Như vậy, sẽ không có nhiều giá trị khác được tạo ra nữa, nhưng mặt khác, bạn không thể sống với chỉ một Bitcoin.

Do đó, Bitcoin rất khó đạt được giá trị của tất cả các tài sản trừ khi coin này thực sự được sử dụng như một loại tiền tệ. Khi đó, BTC sẽ trở thành một công cụ định giá của tất cả các tài sản. Có lẽ trong nhiều thập kỷ tới, chúng ta cũng chưa được chứng kiến ‘thành tích’ này.

Tuy nhiên, là một kho lưu trữ giá trị, nhờ vào giới hạn cố định duy nhất, BTC cũng có thể thực hiện tốt chức năng của một phương tiện trao đổi và rõ ràng là một đơn vị tài khoản. Liệu nó có thể đạt tới $1 triệu mỗi coin không?

Với mức giá đó, 1 satoshi sẽ được quy đổi ngang giá với đồng xu. Khi ấy, mức vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt khoảng $21 nghìn tỷ.

Con số đó vẫn chỉ bằng 20% chứng khoán toàn cầu, chiếm 10% hoặc ít hơn trong số các công cụ phái sinh toàn cầu và có thể là 0.1% hoặc ít hơn của tất cả các bất động sản trên thế giới.

Như vậy, BTC vẫn chỉ là một phần khá nhỏ trong tổng tài sản nên chẳng có gì để gọi là phi thường.

Tuy nhiên, trên mức đó thì có thể có một số giới hạn nếu chúng ta sử dụng các giá trị đô la này so với đô la hiện tại.

Đồng tiền ma thuật

Đồng đô la tất nhiên mất giá ít nhất 2% mỗi năm và thực tế cho thấy mức giảm có thể nhiều hơn như vậy.

Sự mất giá tiếp nối qua các năm càng làm tình hình nghiêm trọng hơn. Do đó, nếu bạn chỉ phải chi $20,000 để mua một ngôi nhà ở London trong thập niên 90 thì bây giờ giá trị đã tăng thêm gấp 10 lần.

Đáng lưu ý mục đích của một ngôi nhà rõ ràng không chỉ để lưu trữ giá trị mà còn để sinh sống. Trong khi đó, đồng tiền như Bitcoin có thể lưu trữ giá trị bởi vì nó cũng có thể là một phương tiện trao đổi rất thuận tiện.

Nếu so sánh với một cơ sở dữ liệu tập trung dễ dàng thao tác thì Bitcoin có thể sẽ đắt hơn một chút vì được sử dụng làm phương tiện trao đổi. Nhưng nếu so sánh với vàng thì Bitcoin sẽ rẻ hơn nhiều nhưng kỳ diệu hơn một chút.

Không những bạn phải ghi nhớ mình có bao nhiêu vàng mà còn phải di chuyển số vàng đó. Thậm chí, trong nhiều trường hợp sẽ bị tịch thu hoặc bị cướp.

Với Bitcoin, bạn chỉ cần sử dụng ví hoặc đăng nhập hệ thống để kiểm tra tài khoản của mình ở mọi nơi mà không cần mang vác theo như vàng.

Có lẽ công chúng vẫn cảm thấy quá mới lạ trước loại tiền kỹ thuật số như vậy vì mã hóa là một cái gì đó khá “ma thuật”.

Có tin tức cho rằng Hoa Kỳ đã tịch thu số vàng trị giá $2,1 tỷ của ISIS.

Số vàng này rõ ràng đã bị đánh cắp từ Ngân hàng trung ương Mosul. Vàng được vận chuyển đến Syria sau khi kẻ cướp đột kích thành công. Sau đó, khi bị bắt thì số vàng này bị Hoa Kỳ tịch thu (mặc dù Hoa Kỳ chưa từng xác nhận tin đồn này).

Nếu đó là Bitcoin thay vì vàng trong tình huống này thì liệu Hoa Kỳ có tịch thu được không? Câu trả lời sẽ là ‘không đơn giản chút nào’. Bitcoin rất dễ di chuyển. Trong khi vàng gần như không thể di chuyển với số lượng lớn trong các tình huống khủng hoảng.

Xem thêm: bitcoin  lừa đảo tinh vi
Chúng ta biết những kẻ cướp đó đáng bị trừng trị nhưng Bitcoin thì không phân biệt đối xử với các đối tượng, cho dù đó là người Venezuela rời bỏ đất nước, người Cypriots bảo vệ bản thân trước sự du nhập của những kiểu tóc trong một thập kỷ trước, người Anh trơ mắt nhìn đồng bảng của họ mất giá trong một cuộc khủng hoảng hiến pháp,…

Với những tính chất kỳ diệu đó, Bitcoin có thể đạt tới $1 triệu không? Vâng, có lẽ là có. $10 triệu trên một coin với sức mua đô la hiện tại có lẽ sẽ thúc đẩy nó.stable coin là gì

Add Comment