8 quan niệm chăm sóc da sai lầm phổ biến của hội chị em

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chỉ ra 10 quan điểm sai lầm của chị em khi chăm sóc da khiến nhan sắc nhanh chóng xuống cấp.

8 quan niệm chăm sóc da sai lầm phổ biến

Kết quả hình ảnh cho sai lầm khi chăm sóc da

 

  • Thứ 1: Lựa chọn mỹ phẩm theo độ tuổi

 

Tuổi tác không thể phản ánh được chính xác tuổi của làn da, chăm sóc da mà quan niệm như vậy sẽ không giúp được gì cho làn da của bạn. Bất kể tuổi thế nào, bạn cũng phải chọn cho mình những sản phẩm chăm sóc da dựa trên loại da và các mối quan tâm về da của bạn

 

  • Sai lầm 2: Dùng sản phẩm chống lão hóa da khi có tuổi

 

Để “chiến đấu” lại những dấu hiệu lão hóa rõ ràng thì không bao giờ là quá sớm, lý thuyết này đúng với tất cả mọi người ở mọi độ tuổi nào. Xác định da bạn cần gì, dựa vào mức độ hư tổn do ánh nắng mặt trời, các dấu hiệu lão hóa, khô da hoặc mối lo ngại khác về da của bạn.

 

  • Sai lầm 3: Mụn trứng cá sẽ hết sau tuổi dậy thì

 

Tất cả các độ tuổi đều có thể bị mụn trứng cá. Ở tuổi dậy thì bạn không có mụn trứng cá không có nghĩa là khi bạn trưởng thành cũng không có mụn đâu nhé.

 

  • Sai lầm 4: Mỹ phẩm đắt tiền tốt hơn mỹ phẩm rẻ tiền

 

Lầm tưởng này dai dẳng nhất trong suốt nhiều năm qua vì nhiều người dễ dàng nhận định sản phẩm đắt tiền sẽ chứa thành phần tốt hơn sản phẩm rẻ tiền. Nhưng sự thật thì ngược lại, trong ngành mỹ phẩm thì đắt tiền chưa chắc đã tốt hơn, và rẻ tiền cũng không đồng nghĩa với chất lượng kém hơn. 

 

  • Sai lầm 5: Không bao giờ được nặn mụn

 

Nếu bạn nặn mụn đúng cách thì mụn sẽ nhanh liền hơn. Nghĩa rằng không nên nặn mụn là không hợp lý. Vì vậy chỉ nên xem xét nặn mụn như thế nào là đúng cách.

 

  • Sai lầm 6: Uống nhiều nước sẽ loại bỏ được tình trạng khô da

Kết quả hình ảnh cho sai lầm khi chăm sóc da

 

Uống 2 – 3 lít nước/ngày rất tốt cho cơ thể nhưng sẽ không loại bỏ được tình trạng da khô. Dù uống bao nhiêu nước cũng không có lợi bằng việc sử dụng các thành phần cấp ẩm như ceramide, axit béo omega, glycerin…

 

  • Sai lầm 7: Thoa lại kem chống nắng sau 2 tiếng

 

Chỉ số SFP là một mô tả cho quy định cho biết thời gian bạn có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là bao lâu mà không cần bị cháy nắng.

 

  • Sai lầm 8: Thoa collagen lên da trông bạn sẽ trẻ hơn

 

Collagen  là một trong những dòng sản phẩm chăm sóc da rất tốt, nhưng nó không thể bổ sung collagen cho da như mong muốn của chúng ta mặc dù bạn rất muốn nó làm điều đó. 

Trên đây là những sai lầm thường gặp của chị em khi chăm sóc da hàng ngày. Hãy tham khảo và cùng rút kinh nghiệm nhé. 

Add Comment