Tiết lộ những cách tập gym đúng cách và khoa học nhất

Bạn đã bắt đầu tập gym được một thời gian và cũng đã rất cố gắng tập luyện chăm chỉ, đều đặn. Nhưng bạn cảm thấy cơ thể mình vẫn không có gì thay đổi và không có kết quả. Nguyên nhân có thể là do bạn chưa biết cách tập gym đúng cách và bạn mắc lỗi ở một giai đoạn nào đó. Hãy cùng kiểm tra lại xem mình có sai hay thiếu sót điều gì cùng Swequity không nhé.

Những cách tập gym đúng cách

  • Một trong những cách tập gym đúng cách là bạn phải thực hiện đầy đủ các bài tập khởi động cơ thể trước khi tập. Điều này sẽ giúp bàn làm giãn cơ và giảm tình trạng đau nhức, chấn thương khi tập gym.
  • Luyện tập hít thở là một yếu tố quan trọng khi tập gym, đặc biệt là các động tác tập tạ. Có thể bạn thấy điều này không có liên quan gì nhưng hãy tin tôi đi. Kỹ năng hít thở này có tác động rất lớn đến kết quả luyện tập của bạn đấy. Chúng ta phải làm chủ được hơi thở của mình và điều chỉnh nó trong quá trình luyện tập. Hãy thử hít vào bằng mũi và thở ra qua miệng, khi hít vào thì phải mím môi. Quá trình này sẽ sản sinh năng lượng giúp bạn thực hiện việc kéo, đỡ vật nặng về phía cơ thể. Sau đó khi bạn muốn nâng, muốn đẩy sức nặng của tạ ra khỏi cơ thể thì hãy thở ra từ từ để giải phóng năng lượng.
  • Bên cạnh đó, đừng quá mong ngóng kết quả mà cứ dốc sức luyện tập không ngơi nghỉ. Hãy dành ra một trong tuần để nghỉ ngơi, phục hồi cơ thể sau những chuỗi bài tập. Bạn cũng nên sắp xếp xen kẽ những bài tập nhẹ, bài tập nặng một cách phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu có thể thì hãy thay đổi bài tập thường xuyên để tất cả các cơ trên cơ thể đều được hoạt động.

Nguyên tắc xây dựng cách tập gym đúng cách

Để trang bị những cách tập gym đúng cách thì bạn phải nắm được những nguyên tắc như sau:

  • Không được luyện tập cùng một nhóm cơ trong hai ngày liên tục vì cơ cũng cần thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi.
  • Thời gian đầu tập gym luôn là giai đoạn quan trọng nhất vì nó giúp kích thích các khối cơ phát triển. Nên khi ở giai đoạn này, bạn hãy để cơ luôn trong trạng thái hoạt động, dù nặng hay nhẹ. Bạn có thể tập liên tục từ 5 – 6 buổi trong một tuần là hợp lý nhất. Nhưng chúng ta cũng không nên để cơ phải hoạt động quá mệt mỏi và tốt nhất chỉ nên tập từ 30 – 45 phút mỗi ngày.
  • Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải chú ý kết hợp các bài tập với chế độ ăn uống và ngủ nghỉ sao cho hợp lý nhất.

Tuy rằng bạn đã có cách tập gym đúng cách nhưng để có kết quả thì phòng gym Swequity khuyên bạn nên kiên trì tập luyện. Vì nếu như nóng vội, nhanh nản chí thì bạn sẽ không bao giờ hoàn thành được mục tiêu của mình.

Xem thêm: https://www.swequity.vn/

Add Comment