Tham khảo giá tỏi đen trên thị trường với nhiều loại tỏi đen khác nhau

Cùng chúng tôi tham khảo giá tỏi đen trên thị trường với công dụng thần kỳ và dồi dào nguồn dinh dưỡng tỏi đen hiện nay đang được ưa chuộng sử dụng. Với nhiều giá thành khác nhau khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn lo lắng lựa chọn. 

Giá tỏi đen trên thị trường

Giá tỏi đen trên thị trường

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tỏi đen với các giá thành khác nhau. Tỏi được trồng ở nhiều vùng miền với giá trị dinh dưỡng khác nhau. Có tỏi: Lý Sơn, Phan Rang, Sơn La, Bắc Giang, Đà Lạt,…

Tỏi cô đơn Lý Sơn

Được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng là tỏi cô đơn Lý Sơn được trồng trong điều kiện tự nhiên khắt khe, khí hậu, thổ dưỡng. Loại tỏi này đã trở thành thương hiệu, đặc sản được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận. Hiện nay tỏi cô đơn rất khan hiếm và không cung cấp đủ cho thị trường tiêu dùng. Tỏi Lý Sơn thường được chế biến thành tỏi đen vì sau quá trình lên men  tự nhiên tỏi có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp nhiều lần tỏi thường.

Tỏi lý sơn

Tỏi lý sơn

 

Giá tỏi đen trên thị trường đối với tỏi Lý Sơn khá là đắt giao động từ 3-5 triệu đồng 1kg với tỏi nhiều nhánh. Đối với tỏi tươi thì giao động từ 1,2-1,8 triệu 1kg. Cao cấp hơn là Tỏi đen cô đơn 1 nhánh rất khan hiếm. Với giá thành rất cao từ 6-7,5 triệu đồng. Chủ yếu đây được lựa chọn là quà biếu vì độ khan hiếm cũng như những giá trị dinh dưỡng ở tỏi mang lại.

Tỏi đen cô đơn Lý Sơn

Tỏi đen cô đơn Lý Sơn

Tỏi Phan rang – Giá tỏi đen trên thị trường

Phan Rang là mảnh đất có khí hậu vô cùng khắc nghiệt, nắng gió bất thường. Tỏi được trồng trong điều kiện như vậy thường có sức chống chịu vượt trội. Trong quá trình phát triển khắc nghiệt, tỏi chứa hàm lượng Vitamin, Allicin và sức đề kháng cao hơn nhiều tỏi thường. Tỏi có vỏ mỏng, tép nhỏ nhưng lại rất thơm, nhiều tinh dầu và đặc biệt cay nồng.

Tỏi Phan Rang

Tỏi Phan Rang

Tỏi Phan Rang

Tỏi Phan Rang

 

Phan rang được làm thành tỏi đen sẽ thơm và dẻo hơn rất nhiều tỏi khác. Và đặc biệt mùi tỏi thơm đặc trưng của tỏi Phan Rang sẽ khiến bạn không thể quên.

Giá tỏi đen trên thị trường đối với tỏi Phan Rang dao động từ 2-3 triệu. Còn 1,2-1,5 triệu đối với tỏi thường.

Một số tỏi khác

Tỏi Phan Rang và Lý Sơn là 2 loại tỏi có giá thành khá cao trên thị trường. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 1 số loại tỏi khác như  Sơn La, Bắc Giang, Đà Lạt,… Với giá thành rẻ hơn rất nhiều. Giá tỏi đen trên thị trường giao động từ 200 nghìn đến 800 nghìn 1kg với tỏi tươi.

Một số loại tỏi khác

Một số loại tỏi khác

Ngoài ra để tiết kiệm chi phí bạn có thể tham khảo cách làm tỏi đen tại nhà để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng. 

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ với bạn về giá tỏi đen trên thị trường sẽ giúp bạn lựa chọn được loại tỏi đen phù hợp với gia đình. Chúc các bạn may mắn!

Add Comment