Tổng hợp mẹo tắt tính năng Shared Experiences trên Win 10

Chức năng Shared Experiences trên Win 10 cho phép bạn giải đáp liên kết website, tin nhắn, dữ liệu ứng dụng… với những deskop Windows 10 khác có cài bằng key win 10 hoặc điện thoại Android được liên kết. Tuy nhiên, tính năng giải đáp trải nghiệm cũng cho phép bạn chia sẻ hoặc chuyển video, ảnh và tài liệu với các đồ vật Win 10 khác tới Bluetooth hoặc Wi-Fi. Đặc điểm này rất có ích ví như bạn thực sự cần tới nó. Nhưng nếu như bạn rất ít khi hoặc ko bao giờ sử dụng tính năng này cũng giống như bạn không muốn khiến cho hệ thống Win 10 của bạn bị phát hiện được bởi những thiết bị khác trên cùng một mạng thì sau đây là biện pháp để bạn có thể tắt đặc điểm Shared Experiences trong Windows 10.

Hình ảnh có liên quan

Trong bài hướng dẫn này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho quý khách 3 phương pháp dễ nhất để có khả năng làm cho được điều này một cách đơn thuần.

1. Tắt chức năng Shared Experiences trong Windows Settings

+ Bước 1 : đầu tiên bạn cần mở Windows Settings lên. Bạn có nguy cơ sử dụng tổ hợp phím tắt Win + I.
+ Bước 2 : Bạn hãy nhấn chọn vào System.
+ Bước 3 : Nhấn chọn vào mục Shared Experiences và sau đó nhấn OFF để tắt đặc điểm.

2. Tắt tính năng Shared Experiences bằng Group Policy

+ Bước 1 : Bạn nhấn tổ hợp phím Win + R sau khi active win 7 để mở hộp lệnh Run. Sau đó bạn nhập khẩu hoặc dán dòng lệnh: gpedit.msc vào ô tìm kiếm và nhấn Enter hoặc click OK để mở Group Policy Editor.
+ Bước 2 : Trong Group Policy Editor. Bạn search đến file theo đường dẫn sau: Computer Configuration => Administrative Templates => System => Group Policy. Tại mục Group Policy, bạn click đúp vào thư mục này để mở giao diện cài đặt ở thanh bên phải. Nháy đúp lựa chọn mục Continue experiences on this device ở thanh công cụ bên phải.
+ Bước 3 : Sẽ có một bảng tùy chỉnh hiện ra bạn hãy nhấn mua Disabled và nhấn OK để khắc ghi mọi thay đổi.

3. Tắt tính năng Shared Experiences bằng Registry

+ Bước 1 : Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Win + R để mở nhanh hộp lệnh Run. Sau đó nhập regedit hoặc regedit.exe và nhấn Enter hoặc click OK để mở Registry Editor.
+ Bước 2 : Trong Registry Editor, search tới thư mục theo đường dẫn Sau đây (Xem biện pháp mở nhanh một đường dẫn Registry). Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows
+ Bước 3: Bạn cần tạo 1 Key mới có tên là System trong thư mục Windows nhé. Nếu có rồi thì bạn bỏ qua bước này và ko cần tạo nữa. Thực hiện: Click chuột phải vào file Windows => chọn New => mua Key. Đây là khóa System mà bạn vừa tạo, thời nay bạn hãy nhấn chọn file System này.
+ Bước 4 : Trong khóa System vừa tạo, bạn click chuột phải vào vùng trắng ở trong khung bên phải => lựa chọn New => lựa chọn tiếp DWORD (32-bit) Value.
+ Bước 5 : Đặt tên cho giá trị Value mới là EnableCdp.
+ Bước 6: Click đúp vào System vừa tạo. Một hộp lệnh nhỏ xuất hiện, trong mục Value data, bạn nhập giá trị là 0 và nhấn OK để đánh dấu.

Đến đây thì Blog kiến thức đã hướng dẫn rất chi tiết cho quý khách biện pháp tắt Shared Experiences trong Win 10 rồi nhé. Rất là dễ dàng và đơn giản phải ko nào những bạn? Ví như cảm thấy phù hợp thì hãy sử dụng ngay trên thủ thuật này cho laptop của bạn đi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc quý khách hàng thành công!

Add Comment