Cách tẩy sạch mụn đầu đen trong 5 phút

Mụn đầu đen xuất hiện đồng nghĩa với việc da của bạn trông kém láng mịn, trắng sáng. Tệ hơn những nốt mụn đầu đen còn làm cho bạn gặp nhiều khó khăn trong công tác trang điểm mỗi ngày. Thế nên trị mụn đầu đen là điều mà bất cứ ai đang có chúng muốn thực hiện ngay và luôn.

Để trị mụn đầu đen bạn cần phải thực hiện những bước sau:

Bước 1: rửa mặt thật sạch

Bước 1: rửa mặt thật sạch

Bạn hãy lấy miếng mút rửa mặt (nên chọn miếng mút rửa silicon có đầu gai nhỏ) sau đó rửa mặt và mát xa trên mặt từ 5-10 phút cho thật sạch. Qúa trình rửa mặt xoáy quanh những tế bào chết, khiến chúng mềm và bung ra một cách dễ dàng, làm lỗ chân lông lộ ra. Tạo lối thoát dễ dàng cho nhân mụn đầu đen.

Bước 2: xông hơi cho da mặt

Lấy một bát nước nóng, thả một nắm sả băm, hoặc lá tía tô vào trong bát, trùm khăn lên đầu và xông hơi cho lỗ chân lông giãn ra. Qúa trình lỗ xông hơi nên diễn ra ít nhất 5 phút, chớ nên nóng vội mà xông hơi ít hơn vừa mất công mà lỗ chân lông lại không giãn nở, khiến cho mụn khó thoát ra ngoài.

Nếu như bạn không muốn thực hiện việc xông hơi thì khi rửa mặt bạn nên sử dụng nước ấm để rửa mặt. Lưu ý, thời gian rửa mặt nên kéo dài thêm khoảng 5 phút so với bình thường. Như vậy việc trị mụn đầu đen sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2: xông hơi cho da mặt

Bước 3: Chuẩn bị dụng cụ nặn mụn

Dụng cụ nặn mụn của bạn có thể là cây nặn mụn, hoặc chính tay của bạn. Dù dùng cách nặn mụn nào, bạn cũng cần đảm bảo vô khuẩn cho dụng cụ nặn mụn của mình.

Với cây nặn mụn, bạn hãy rửa nó với xà phòng, hoặc sát khuẩn với cồn. Lau khô sau đó mới tiến hành nặn.

Nếu sử dụng tay hãy vệ sinh tay với xà phòng để loại bỏ sạch khuẩn sau đó mới nặn.

Bước 4: nặn mụn

Bạn nên xác định vùng mụn ít và nặn mụn ở vùng đó trước, tiếp tới mới nặn đến các vùng nhiều mụn. Cách này sẽ giúp cho mụn không bị lây từ vùng nhiều mụn sang vùng ít mụn.

Dùng đầu nhọn nặn mụn lớn, có nhân to trước; các mụn cám sẽ dùng đầu tròn đẩy lên sau.

Bước 5: thoa nước hoa hồng

Sau khi nặn mụn cám, bạn cần thoa nước hoa hồng để làm dịu cho da. Lỗ chân lông cũng nhờ nước hoa hồng mà se khít lại.

Cách trị mụn đầu đen này không mới nhưng cách thức và có những bước thực hiện đặc biệt. Bạn hãy thực hiện và cảm nhận hiệu quả mà phương thức này mang lại nhé.

Ngoài cách trị mụn đầu đen như đã nêu ở trên. Nếu bạn không có thời gian thì hoàn toàn có thể sử dụng một loại kem trị mụn chất lượng. Có rất nhiều hãng kem trị mụn uy tín có bán tại Lazada.vn và ứng dụng Lazada App. Việc tìm kiếm một Code giảm giá Lazada từ các website như Muarehon.vn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mua hàng.

Add Comment