Có nên xây dựng bể bơi bằng tường gạch không?

Gạch nung là vật liệu xây dựng phổ biến nhất trong mọi loại xây dựng. Thế nhưng có nên chọn gạch cho xây dựng bể bơi, bể chứa nước là câu hỏi của nhiều người đặt ra.

xây dựng bể bơi bằng gạch liệu có nên

Những chiếc bể chứa nước gia đình thường được xây dựng bằng loại gạch nung. Và đời đầu của những chiếc bể bơi cũng được xây dựng bằng chính vật liệu này. Giờ đây, công nghệ xây dựng bể bơi hoàn toàn mới ra đời nhưng vẫn có người lựa chọn kiểu xây dựng cũ này. Vậy thì hãy cùng chúng tôi nghiên cứu những ưu và nhược điểm của loại bể bơi kiểu này thế nào nhé!

Ưu điểm của xây dựng bể bơi bằng tường gạch

*Tiết kiệm chi phí xây dựng bể bơi:

Lượng sắt thép sử dụng cho bể bơi xây dựng kiểu này giảm đáng kể khi không phải sử dụng tao khung thành bể. Trong khí đó, giá sắt thép trên thị trường khá cao và có xu hướng tăng mạnh. Việc xât dựng bể bơi bằng tường gạch đã giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ.

*Định hình xây dựng dễ dàng

Bể bơi hình hình chữ nhật thi công đơn giản nhưng chọn những hình dáng uốn lượn quanh co thì chọn vật liệu gạch sẽ dễ dàng hơn cho việc thi công. Dễ định hình hình dáng bể bơi là một trong những ưu điểm của bể bơi xây tường gạch.

bể bơi gia đình xây dựng bằng gạch

Bên cạnh những ưu điểm mà chiếc bể bơi tường gạch mang lại thì có vô số những nhược điểm mà bạn cần cân nhắc.

Nhược điểm xây dựng bể bơi bằng tường gạch

• So với bể bơi xây dựng kiên cố bằng xi măng cốt thép thì tuổi thọ của chiếc bể bơi xây gạch chưa bằng một nữa (tuổi thọ khoảng 15 năm).
• Dễ biến đổi hình dáng ban đầu và thấm nước. Đây là một trong những nhược điểm tai hại nhất không mong muốn xảy ra trong quá trình sử dụng bể. Nguyên nhân là lực đẩy của nước khá lớn mà các bước tường gạch thường không có những cột trụ bê tông kiên cố chịu lực chắc chắn. Do đó, nếu là xây dựng bể bơi kinh doanh thì không nên. Nó chỉ thích hợp cho những bể bơi gia đình cỡ nhỏ.
• Bảo dưỡng bể bơi liên tục nếu không muốn bị xuống cấp. Điểm hạn chế tiếp theo đó là việc phải thường xuyên bảo dưỡng bể bơi khiến bạn mất nhiều thời gian và thêm cả chi phí.
Theo lời khuyên từ công ty thiết kế xây dựng bể bơi chuyên nghiệp An Thái thì bạn nên tham khảo thêm một số công nghệ xây dựng bể bơi mới, hiện đại hơn trước khi đưa ra quyết định xây dựng bể bơi bằng tường gạch.

hạn chế trong quá trình chống thấm bể bơi xây bằng gạch

Để được tư vấn trực tiếp miễn phí bởi đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn, kinh nghiệm xin liên hệ Hotline: 0936.332.628

Add Comment