Chuyên gia BĐS Địa Ốc Long Phát dự báo năm 2019: Bùng nổ các dự án BĐS “bom tấn”

Theo nhận định của chuyên gia Địa Ốc Long Phát ,với việc triển khai các chương trình quy hoạch, thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận chắc chắn sẽ được được hưởng lợi lớn, bởi hạ tầng giao thông liên kết vững vàng sẽ nhanh chóng được đầu tư. Vốn dĩ, hạ tầng và bất động sản được ví như hình với bóng. Ở khu vực nào có hạ tầng phát triển, giao thông thuận lợi thì giá trị bất động sản cũng sẽ nhanh chóng tăng lên là điều tất yếu.

Có thể nói ngay từ những tháng đầu năm 2018, khảo sát sơ bộ cho thấy, thị trường đã bùng nổ với hàng chục ngàn căn hộ. Cụ thể, 28 dự án khủng có tổng quy mô 14.366 căn hộ đã được các chủ đầu tư đồng loạt tung ra thị trường như: The Signature Midtown Phú Mỹ Hưng (quận 7, hơn 400 căn), Hưng Phát Green Star (Hưng Lộc Phát, quận 7, hơn 1.000 căn), Sài Gòn Riverside (Hưng Thịnh, khu Đào Trí, hơn 3.000 căn), Mizuki Park (Nam Long, Bình Chánh, 4.576 căn), High Intela (LDG, Bình Chánh)… Theo đó, lượng căn hộ được công bố trong quý I/2018 gần bằng nguồn hàng trong 10 tháng đầu năm 2017.

Không chỉ ở TP. Hồ Chí Minh, thị trường bất động sản tại các tỉnh, thành phố lân cận cũng sôi động không kém. Điển hình phải kể đến thị trường bất động sản Long Thành (Đồng Nai) với sự phát triển sôi động nhất. Trong đó, phân khúc đất nền được xem là trọng tâm trên thị trường BĐS khu vực bởi sự hình thành các cơ sở hạ tầng, cao tốc và Sân Bay Quốc Tế Long Thành. Đón đầu được xu thế thị trường BĐS hiện nay, Dia Oc Long Phat đã phát triển những dự án chất lượng nhất, tuyệt vời nhất như: Khu Đô Thị Thương Mại – Dịch Vụ The King City, Khu Đô Thị Lộc Phát, dự án Khu Đô Thị Lộc An, dự án Khu Đô Thị Long Thành. Điểm nổi bật của dự án này là tích hợp các dãy nhà phố thương mại cao cấp và trung tâm thương mại đa chức năng phục vụ các nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống, mua sắm của dân cư trong khu vực lẫn hành khách di chuyển bằng đường bộ, đường hàng không. Nhờ đó, cư dân không chỉ được thụ hưởng cuộc sống trọn vẹn tiện nghi mà còn dễ dàng khai thác kinh doanh nhiều ngành nghề.

Trong khi đó, tại thị trường bất động sản Bình Dương, những dự án dang dở đã được tái khởi động, nhiều dự án mới được phát triển, giá đất bắt đầu chuyển biến tăng lên. Một số dự án mới ra mắt tại Bình Dương được khách hàng đánh giá cao như Phú Đông Premier, The Golden Park – Mỹ Phước I. Đáng chú ý, theo thông tin từ Hiệp hội Bất động sản Bình Dương, lượng hàng tồn kho bất động sản đang giảm mạnh.

Ngoài ra, tại thị trường Long An, trong những tháng đầu năm Cát Tường Group đã mở bán 3 dự án mới, một doanh nghiệp khác là Trần Anh Group cũng mở bán các dự án như Phúc An City, Bella Villa, Trần Anh Riverside…

Chia sẻ với Reatimes về những cơ hội của thị trường bất động sản phía Nam, chuyên gia kinh tế Địa Ốc Long Phát cho rằng: “Quy hoạch hình thành đô thị vệ tinh mới đang thu hút giới đầu tư cũng như khách hàng đổ về đây tìm cơ hội cũng như sinh sống. Trong đó, những dự án của chủ đầu tư uy tín đồng bộ với quy hoạch đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, việc hình thành “vùng TP. Hồ Chí Minh” là cơ hội để thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh vượt ra khỏi ranh giới trung tâm của thành phố và lan tỏa tại các quận ven đô đặc biệt là khu vực cửa ngõ giao thông liên vùng như phía Đông, phía Tây, tại các huyện thuộc các tỉnh giáp ranh và tương lai sẽ trở nên sôi động”.

Chuyên gia BĐS Long Phát cũng lý giải hiện nay dư địa phát triển hạ tầng, bất động sản của vùng ven còn rất lớn. Với cơ chế đặc thù và các chính sách phát triển, quy hoạch TP. Hồ Chí Minh là đô thị thông minh, các doanh nghiệp bất động sản sẽ là nhân tố góp phần phát triển dự án chỉnh trang đô thị và giải tỏa bài toàn áp lực dân số tại các quận trung tâm.

Add Comment