Phụ nữ sau sinh bao lâu thì có kinh lại bình thường

 

Phụ nữ sau sinh bao lâu thì có kinh nguyệt lại bình thường là thắc mắc của nhiều bà mẹ bỉm sữa hiện nay.  Bởi điều này có liên quan đến trực tiếp đời sống “tình dục” của hai vợ chồng, và thực tế cho thấy việc phụ nữ sau sinh bao lâu thì có kinh lại còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người nữa.

Kết quả hình ảnh cho phụ nữ sau sinh bao lâu thì có kinh

Phụ nữ sau sinh bao lâu thì có kinh lại bình thường

Vậy phụ nữ sau sinh bao lâu thì có kinh lại

Thực tế cho thấy việc phụ nữ sau sinh bao lâu thì có kinh lại còn phụ thuộc vào thể trạng, sức khỏe của từng người. Vì thế mà hiện nay chưa có một con số cụ thể kết luận về vấn đề này, mà theo các chuyên gia chỉ áng chừng thời điểm “đèn đỏ” sẽ trở lại với các mẹ sau khi sinh dựa vào việc mẹ cho con bú hay không.

– Đối với phụ nữ sau sinh đang cho con bú

Sau khi sinh bao lâu kinh nguyệt xuất hiện trở lại phần 2

Phần lớn phụ nữ sẽ có kinh trở lại khoảng 6 tháng sau sinh

>>> Tìm hiểu thêm: Viên uống trắng da an toàn hiệu quả không?  Dòng nào là tốt nhất?

Trước tiên là với trường hợp mẹ cho con bú toàn thời gian, tức là cho con bú trực tiếp từ bầu ngực mẹ chứ không phải vắt sữa ra cho vào bình và sử dụng nụm ti giả và cho con bú bằng sữa mẹ hoàn toàn. Với những trường hợp này thì chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên trở lại sẽ chậm hơn so với những mẹ không cho con bú.

Lý do, là vì do nội tiết tố trong cơ thể sản phụ khi cho bé bú mẹ thường xuyên, trong cơ thể sẽ sản xuất ra hormone prolactin cần để tiết sữa, hormone này cũng chính là thủ phạm làm chậm rụng trứng, chậm khoảng 1/3 lần so với thông thường. Thông thường, phụ nữ sau sinh đang cho con bú chu kỳ kinh nguyệt sẽ quay trở lại tầm 4- 6 tháng sau khi sinh. Hoặc có thể sẽ chậm hơn

– Đối với phụ nữ không cho con bú

Đối với những phụ nữ không cho con bú trực tiếp từ sữa mẹ thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ đến sớm hơn là 6- 8 tuần sau khi sinh. Bởi do cơ thể không sản sinh hormone ngăn cản quá trình rụng trứng.

>> Xem thêm : Tổng hợp các dòng viên uống trắng da tốt nhất chính hãng từ Mỹ

Với những thông tin trên có thể giải đáp được phần nào thắc mắc về câu hỏi “Phụ nữ sau sinh bao lâu thì có kinh ” của các chỉ em mới vượt cạn thành công. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho chị em hạnh phúc bên gia đình của mình

 

Add Comment