Phương pháp tốt nhất để học tiếng anh lớp 6 chương trình mới

Muốn học tốt bất cứ môn học gì, học sinh cần chọn đúng phương pháp. Để học tiếng anh lớp 6 chương trình mới hiệu quả cũng vậy. Học sinh lớp 6 nên học tiếng anh theo cách nào? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây!

Các hoạt động ngoài giờ tại các lớp dạy tiếng anh cho trẻ tại trung tâm Yola

Tăng cường giao tiếp tiếng anh

Thế mạnh của học sinh Việt Nam khi học tiếng anh là rất chắc phần ngữ pháp. Kỹ năng nghe, nói còn nhiều hạn chế. Chương trình tiếng anh lớp 6 mới chú trọng việc hoàn thiện khả năng giao tiếp tiếng anh trong những tình huống thực tế. Vì vậy, muốn học tiếng anh lớp 6 chương trình mới tốt, học sinh cần nâng cao khả năng giao tiếp tiếng anh của mình.

Tương tác thường xuyên với giáo viên trong giờ học; nói chuyện với người nước ngoài; học tiếng anh giao tiếp online; đi du lịch nước ngoài;…đều là những cách có thể áp dụng để học sinh tăng cường giao tiếp tiếng anh.

Học từ vựng theo chủ đề hoặc câu văn

Đa số học sinh Việt Nam đều học từ mới theo cách học thuộc từng từ một. Cách này khiến học sinh khó nhớ nhưng dễ quên. Muốn học tiếng anh lớp 6 chương trình mới với kỹ năng giao tiếp tốt, học sinh cần mở rộng vốn từ.

Cách tốt nhất để học sinh lớp 6 học từ vựng là học theo chủ đề hoặc theo câu văn, đoạn văn. Việc thực hành viết và trình bày các đoạn văn theo chủ đề là cách hiệu quả để học sinh vừa rèn khả năng tư duy; khả năng nói; khả năng viết tiếng anh và khả năng vận dụng vốn từ.

Các hoạt động ngoài giờ tại các lớp dạy tiếng anh cho trẻ tại trung tâm Yola

Khó khăn khi học tiếng anh lớp 6 chương trình mới

Trên lớp, học sinh ít có cơ hội được tương tác bằng tiếng anh với giáo viên vì lớp học quá đông trong khi thời lượng dành cho môn học không nhiều. Ở nhà, học sinh bị “bủa vây” bởi thời khóa biểu học thêm kín mít. Nhiều phụ huynh vì sốt ruột khi thấy con học tiếng anh lớp 6 chương trình mới chưa tiến bộ nên ép con học thêm tiếng anh ở nhiều trung tâm khác nhau. Việc này thực sự không cần thiết!

Phụ huynh chỉ cần chọn 1 trung tâm uy tín nhất – nơi áp dụng chương trình học tiên tiến nhưng phù hợp; phương pháp đào tạo tân tiến nhưng đầy sức hấp dẫn; giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy;…Ở đây, học sinh sẽ được trang bị những phương pháp mở rộng vốn từ vựng cũng như khả năng vận dụng tiếng anh giao tiếp thông qua những hoạt động như: các buổi hội thảo; các buổi thuyết trình; trại hè tiếng anh; hoạt động biểu diễn;…

Một trong số những trung tâm tiếng anh được đông đảo các bậc phụ huynh lựa chọn là tổ chức giáo dục YOLA. Phụ huynh có thể lựa chọn 1 trong số 12 cơ sở trên toàn quốc; để bé tự khám phá phương pháp học tiếng anh lớp 6 chương trình mới hiệu quả cùng các thầy cô của YOLA ngay hôm nay!

Add Comment