Cách chăm sóc da dầu vào mùa hè phái nữ nên biết

Da dầu là làn da khá nhạy cảm, thường xuyên tiết ra chất nhờn, khiến cho bạn cảm thấy tự ti hơn. Vào mùa hè thời tiết nắng nóng, khó chịu, hoạt động nhiều càng khiến cho làn da trở nên nhờn hơn. Do đó, việc chăm sóc da vào mùa hè là điều quan trọng. Hãy tìm hiểu cách chăm sóc da dầu hiệu quả qua bài viết trong chuyên mục này nhé.

Cách chăm sóc da dầu hiệu quả vào mùa hè

  1. Rửa mặt thường xuyên

Đây là một bước không thể bỏ qua trong quá trình chăm sóc da mặt. Rửa mặt có sạch mới có thể tiến hành các bước chăm sóc tiếp theo. Đối với da dầu vao mùa hè, rất dễ sinh ra nhờn, do vậy bạn nên thường xuyên rửa mặt. Nên chọn loại sữa rửa mặt có nguyên liệu, có khả năng kiềm dầu tốt, hạn chế sản sinh ra chất nhờ trên da mặt. Bạn nên thực hiện rửa mặt đều đặn ngày hai lần, buổi trưa nếu da mặt ra nhiều dầu bạn có thể rửa mặt để làm sạch da, sạch lỗ chân lông.

>>> Đọc thêm bài viết những lưu ý khi chăm sóc da mụn trong mùa lạnh của chúng tôi.

Rửa mặt thường xuyên

Rửa mặt thường xuyên

  1. Dùng các mỹ phẩm chăm sóc da có tinh chất kiềm dầu, kiềm nhờn tốt

Do đặc trưng của làn da dầu nên nếu bạn không chú ý lựa chọn mỹ phẩm phù hợp, có thể sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi dùng. Bởi những mỹ phẩm thông thường, không dành riêng cho da dầu sẽ không có khả năng kiềm nhờn tốt, do đó chỉ sau khi dùng một vài tiếng sẽ khiến da mặt bạn trở nên nhờ hơn. Do đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn mỹ phẩm dành riêng cho da dầu: từ sữa rửa mặt, tới kem dưỡng, kem lót,…Với những loại mỹ phẩm phù hợp cho mọi loại da, bạn cũng cần nên cân nhắc lựa chọn và sử dụng.

  1. Đắp mặt nạ thường xuyên

Việc đắp mặt nạ thường xuyên là bước quan trọng chăm sóc làn da dầu của bạn đó. Nên đắp mặt nạ ít nhất một tuần hai lần để làn da sạch và đẹp hơn. Các nguyên liệu đắp mặt nạ rất đơn giản và dễ tìm: bột nghê, mật ong, chanh, bột yến mạch,…Bạn có thể kết hợp với mật ong và chanh, bột nghệ và chanh hoặc bột yến mạch với sữa tươi,…để dưỡng da từ sâu bên trong.

Đắp mặt nạ thường xuyên

Đắp mặt nạ thường xuyên

  1. Xây dựng một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ

Chế độ ăn uống sinh hoạt ảnh hưởng rất nhiều tới làn da của bạn. Nếu ăn uống không điều độ, ăn quá nhiều thực phẩm không tốt cho sức khỏe, làn da của bạn cũng bị ảnh hưởng nhiều. Do đó trong mùa hè, bạn nên bổ sung cho cơ thể mình nhiều loại rau xanh, trái cây xanh, uống đủ nước và ăn đầy đủ các hợp chất cần thiết.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chăm sóc da dầu. Trân trọng cám ơn bạn đã dành thời gian đọc hiểu.

Add Comment