Lựa chọn thiết bị lọc bể bơi: bình lọc cát hay bình lọc lõi giấy

Lựa chọn bình lọc cát hay bình lọc giấy được khá nhiều người quan tâm. Hai loại bình này là thiết bị lọc nước bể bơi chính, tuy nhiên mỗi loại có cấu tạo và hoạt động khác nhau.

Trong hệ thống lọc nước bể bơi, thiết bị nào cũng quan trọng vì mỗi thiết bị đều có tác dụng riêng của nó. Trong đó, ngoài máy bơm bể bơi có thể lọc sơ qua các chất lặng cặn thì thiết bị trực tiếp lọc là bình lọc bể bơi. Một số bình lọc được sản xuất và lắp đặt ở các công trình bể bơi như là:

Bình lọc cát công nghiệp

Loại bình này nước được lọc qua các lớp như cát thạch anh, than hoạt tính và lớp cát đặc biệt chuyên loại bỏ các chất lắng cặn có kích thước rất nhỏ chỉ từ 20 – 100 micron. Vói thiết kế cỡ bình tương đối to nên công suất lọc nước rất lớn. Nó thường được sử dụng cho những bể bơi có diện tích lớn như bể bơi công cộng, bể bơi thi đấu. Mặt khác, nó còn được ứng dụng xử lý nước sạch cho các ao hồ nuôi trồng thủy hải sản.

Bình lọc cát bể bơi gia đình

Bình lọc cát gia đình cũng có cấu tạo như bình lọc công nghiệp, song nó có kích thước bé hơn rất nhiều. Đây là thiết bị lọc nước bể bơi được nhiều người lựa chọn. Các chỉ tiêu, thông số của loại bình lọc cát gia đình này được thiết kế phù hợp với bể bơi vừa và nhỏ.

Bình lọc bằng lõi giấy

Là loại bình lọc sử dụng lõi giấy để lọc lại những cặn bẩn đưa nước quay lại sử dụng cho bể bơi một cách nhanh chóng. Lõi lọc được rửa sạch sau những lần lọc tiết kiệm chi phí.

Thiết kế của bình lọc giấy khá nhỏ gọn, thuận tiện cho việc lắp đặt trong phòng máy có diện tích nhỏ hẹp.

Bình lọc băng lõi giấy và bình lọc cát bể bơi gia đình được lựa chọn sử dụng nhiều bởi công năng vừa phải thích hợp cho những thiết kế bể bơi gia đình hay bể bơi kinh doanh.

Lời khuyên lựa chọn sử dụng bình lọc nước bể bơi

Thứ nhất, nếu là bể bơi có diện tích vừa và nhỏ thì nên chọn loại bình lọc lõi giấy hoặc lọc cát gia đình. Không nên chọn bình lọc cát công nghiệp.

Thứ hai, việc lựa chọn sử dụng bình lọc cát hay bình lọc giấy phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, xét về nhiều mặt thì người ta ưu tiên sử dụng bình lọc cát bể bơi gia đình hơn.

Thứ ba, kiểm tra định kỳ và thay mới cát (hoặc lõi giấy) để bình lọc hoạt động tốt nhất.

________________________________________

Để tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị lọc nước bể bơi bạn có thể liên hệ tới Công ty cổ phần công nghệ thiết bị lọc nước An Thái qua hottel : 0936 332 628

Add Comment