Bị trào ngược dạ dày nên uống thuốc gì mau khỏi

Bị trào ngược dạ dày nên uống thuốc gì để chữa nhanh bệnh, không tái phát? Việc uống thuốc tây trong 1 thời gian quá dài có thể khiến cho người bệnh bị tác dụng phụ, hoặc gây nhờn thuốc hay không? Hãy cùng tìm hiểu đáp án trong bài viết này nhé!

Bị trào ngược dạ dày nên uống thuốc gì?

Bị trào ngược dạ dày nên uống thuốc gì? Hiện nay, có 2 loại thuốc chữa bệnh trào ngược được nhiều người lựa chọn: Một là thuốc nam, hai là sử dụng thuốc tây.

Thuốc tây điều trị trào ngược dạ dày

Với thuốc tây, người bệnh chỉ nên sử dụng thuốc trong 1 thời gian ngắn. Các loại thuốc thường được sử dụng như omeprazole, lansoprazole hoặc rabeprazole. Những thuốc này có tác dụng là giảm tiết axit ở dạ dày. Đồng thời, giảm hoạt động bơm proton.

Thuốc tây điều trị trào ngược dạ dày

Thuốc tây điều trị trào ngược dạ dày

Tuy nhiên, người bệnh muốn sử dụng thuốc thì cần phải có sự tư vấn của các bác sĩ. Thuốc thường được kết hợp dựa theo cơ địa của mỗi người. Và tình hình bệnh hiện tại.

Đối với những bệnh nhân chỉ mới bị bệnh, có thể sử dụng một số loại thuốc không kê đơn. Ví dụ như metoclopramide, domperidone, cisapride, antacid, acid alginic. Những thuốc này trước khi uống người bệnh chỉ cần đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng.

Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc tân dược, người bệnh sẽ không tránh khỏi được những tác dụng phụ mà loại thuốc này gây ra. Ví dụ như bị táo bón, chán ăn, mệt mỏi, gây buồn ngủ, hoặc rối loạn tiêu hoá, dị ứng…

Sử dụng cây thuốc nam chữa trào ngược dạ dày

Những loại thuốc nam được sử dụng đều là những thuốc lành tính, đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ. Và đặc biệt, người bệnh có thể uống thuốc này trong 1 thời gian dài mà không phải lo lắng gì.

thuốc nam chữa trào ngược dạ dày

thuốc nam chữa trào ngược dạ dày

Một số cây thuốc nam thường được sử dụng trong chữa trị bệnh trào ngược axit dạ dày thực quản như nghệ tươi vàng, gừng, rễ cam thảo, nha đam (lô hội)…

Các bài thuốc điều trị bệnh từ cây thuốc nam đều có nguồn gốc từ dân gian. Đây có thể coi là các mẹo chữa bệnh. Cách thực hiện bài thuốc vô cùng đơn giản, ai cũng có thể áp dụng được ngay tại nhà.

Ngoài việc hiểu biết, nắm rõ được các thông tin liên quan đến vấn đề bị trào ngược dạ dày nên uống thuốc gì? Người bệnh cũng cần phải có thêm các thông tin khác như bệnh của mình ăn gì thì tốt, hay phải kiêng ăn gì. Bên cạnh đó, thay đổi thói quen sinh hoạt cho lành mạnh. Có như vậy, bệnh mới mau chóng được chữa khỏi. Chúc bạn và người thân luôn thật nhiều sức khoẻ, thành công trong mọi bước đường hành trình của cuộc sống!

Xem thêm những vấn đề liên quan đến sức khỏe tại: Phailamdep.com

Add Comment