9 Lời khuyên về an toàn cho làn da của bạn thêm rạng ngời

Tia nắng mặt trời cảm thấy tốt, nhưng chúng không phải là bạn của làn da của bạn . Mặc dù bạn sẽ không nhìn thấy nó ngay lập tức, chúng cung cấp cho bạn nếp nhăn và các đốm đồi mồi, và chúng là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư da.

Theo thời gian, ánh sáng cực tím (UV) của mặt trời gây hại cho các sợi trong da được gọi là elastin. Khi những sợi này bị gãy, da bắt đầu chảy xệ và căng ra. Nó cũng làm bầm tím và nước mắt dễ dàng hơn, mất nhiều thời gian hơn để chữa lành.

Chi tiêu quá nhiều thời gian trong ánh nắng mặt trời cũng có thể làm cho da của bạn tàn nhang, kết cấu thô, đốm trắng, vàng da, và các khu vực bị đổi màu của da (mà các bác sĩ gọi là “sắc tố đốm”). Nó cũng có thể mở rộng các mạch máu nhỏ dưới da của bạn.

Nếu làn da bị ảnh hưởng hay tác động trực tiếp bởi ánh nắng của mặt trời thì sẽ rât nguy hiểm đến sức khỏe của da cũng như toàn cơ thể. Các ánh nắng mặt trời chứa các chất có hại như tia cực tím hay nhưỡng chất có chứa đọc gay ảnh hưởng tới da làm nám da, thâm sạm mà khó co thể chữa trị.

Vì vậy có rất nhều phương pháp bảo vệ cho làn da của bạn rất đơn giản và hiệu quả :

9 cách để bảo vệ làn da của bạn

  1. Mang kem chống nắng mỗi ngày, trong mọi thời tiết và trong mọi mùa. Nó phải có một yếu tố chống nắng (SPF) là 30 và nói “phổ rộng” trên nhãn, có nghĩa là nó bảo vệ chống lại tia UVA và UVB của mặt trời. Đặt nó vào ít nhất 15 phút trước khi ra ngoài. Sử dụng 1 ounce, mà sẽ điền vào một ly bắn.
  2. Thoa kem chống nắng ít nhất sau mỗi 80 phút, hoặc thường xuyên hơn nếu bạn đang đổ mồ hôi hoặc bơi lội .
  3. Đeo kính râm với bảo vệ toàn bộ tia cực tím.
  4. Đội mũ rộng vành, áo sơ mi dài tay và quần.
  5. Tránh ra ngoài nắng càng nhiều càng tốt từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều
  6. Kiểm tra da thường xuyên để bạn biết điều gì là bình thường đối với bạn và để nhận thấy bất kỳ thay đổi hoặc tăng trưởng mới nào.
  7. Chọn mỹ phẩm và kính áp tròng để bảo vệ tia cực tím. Bạn vẫn cần phải sử dụng kem chống nắng và đeo kính râm với bảo vệ chống nắng phổ rộng.
  8. Nếu bạn là cha mẹ, hãy bảo vệ làn da của con bạn và thực hành những thói quen đó với nhau.
  9. Không sử dụng giường tắm nắng

Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên áp dụng những cách đó để đảm bảo da của bạn được bảo vệ an toàn khỏi những tác động không mong muốn.

 

Add Comment