Tính chất của bóng xoáy trong bóng bàn – phần 2

Để thực hiện được một cú bóng xoáy trong môn thể thao bóng bàn đòi hỏi người chơi cần có kỹ thuật tốt cũng như quá trình luyện tập lâu dài. Bài viết trước Thể thao Đông Á đã chia sẻ đến các bạn đặc điểm xoay của các pha bóng xoáy, ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu đặc điểm bật bàn của bóng xoáy.

Đặc điểm bật bàn của bóng xoáy lên

Khi bóng rơi chạm mặt bàn, do tác dụng lăn ra trước của thân bóng khiến cho tốc độ sau khi bật lên tăng nhanh và có xu hướng lao ra phía trước. Cường độ xoáy lên của bóng càng nhỏ thì xu hướng lao ra trước càng chậm và ngược lại.

Xem thêm: https://thethaodonga.vn/qua-bong-ban-va-phu-kien-bong-ban

Đặc điểm bật bàn của bóng xoáy xuống

Khi bóng rơi chạm mặt bàn, do tác dụng lăn ra sau của thân bóng khiến cho tốc độ sau khi bật lên tăng chậm lại thiếu sức lao trước và thường làm cho đối thủ có thể dùng sức mạnh để đánh được vào bóng.

Đặc điểm bật bàn của bóng xoáy nghiêng

Khi bóng rơi chạm mặt bàn, do điểm đầu trục quay của trái bóng tiếp xúc với mặt bàn không có tác dụng lăn nên đặc điểm bật bàn giống với các pha bóng không xoáy. Tuy nhiên khi đánh bóng xoáy nghiêng lại có cả bóng xoáy thuận và xoáy nghịch vậy nên bóng xoáy thuận và xoáy nghịch thường có tốc độ xoáy lớn nhất ngoài thân bóng tiếp xúc với mặt bàn nên sau khi bật bàn bóng có độ nghiêng về một bên rõ rệt, bóng xoáy nghịch sau khi bật bàn sẽ lao sang phải, bóng xoáy thuận sau khi bật bàn sẽ lao sang trái.

Còn tiếp…

Chi tiết: https://thethaodonga.vn/ban-bong-ban

 

 

Add Comment