Tìm hiểu xem chướng bụng là gì?

Chướng bụng là gì? Hay còn được gọi với cái tên đầy bụng, chướng bụng có nghĩa là lượng hơi trong dạ dày và ruột bị tích tụ, cũng như tăng đột biến, nó làm cho bụng của bạn bị căng lên. Triệu chứng này cũng có thể đến từ việc nuốt quá nhiều không khí vào bụng hoặc hơi sinh ra từ quá trình phân hủy của thức ăn trong dạ dày.

Hình ảnh có liên quan

Các triệu chứng của căn bệnh này, đa số là sự khó chịu, óc ánh ở bụng, đôi khi xuất hiện cảm giác bụng căng cứng, đau thắt. Và sau các cơn đau là hiện tượng xì hơi, ợi hơi, sôi bụng một các thường xuyên. Đó là định nghĩa của chướng bụng là gì?

>>> Xem thêm: thuốc nghệ curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Thông thường thì chứng bệnh này sẽ nhanh chóng qua đi, hoặc sau một thời gian xì hơi, ợ hơi thì cũng tự hết. Nhưng nếu như qua một thời gian dài mà bạn thấy chứng bệnh này không hết, ngoài ra còn kèm thêm các biểu hiện khác lạ của  cơ thể nữa, thì hãy nhanh chóng đi đến gặp bác sỹ ngay nếu: Tức ngực, sụt cân nhanh, bị tiêu chảy, bụng đau mãi không hết, sốt… Do cơ địa mỗi người là khác nhau, nên có thể biểu hiện cơ thể sẽ khác nhau, cho nên hãy đi khám ngay nếu không muốn các triệu chứng đó sẽ gây ra bởi một căn bệnh nghiêm trọng.

Một số các căn bệnh có thể gây ra chứng đầy hơi như trào ngược dạ dày thực quả, hội chứng ruột kích thích… hoặc cũng có thể một số nguyên nhân khác nhưng ít nguy hiểm hơn như việc ăn quá nhiều, ăn quá nó, ăn nhiều đồ ăn chứa chất béo, sử dụng các loại đồ uống chứa chất kích thích, có thói quen nhai kẹo cao su, thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng…

Kết quả hình ảnh cho chướng bụng

Đây là một chứng bệnh mà cả người lớn hay trẻ em đều có thể gặp phải. Nhưng đa số là gặp nhiều ở phụ nữ hơn là đàn ông. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một chứng đơn giản và dễ dàng trong việc chữa trị, nhưng bạn cũng không nên chủ quan để cho căn bệnh này kéo dài.

>>> Xem thêm: thuoc nano curcumin gia bao nhieu – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Vậy bạn đã biết chướng bụng là gì rồi nhé. Để không phải gặp tình trạng khó chịu này nữa, bạn nên biết rằng, có một số yếu tố gây nên hiện tượng mà bạn cần chú ý trong việc loại bỏ chúng.

Như chế độ ăn uống gồm nhiều thực phẩm chứa chất xơ khó khó tiêu trong ngũ cốc rau, cái loại hạt. Hoặc do cơ thể bạn không thể tiêu hóa được các loại đường, mà các loại này lại có nhiều trong sữa và các chế phầm từ sữa như phô mai, kem. Hoặc các sản phẩm từ lúa mì như bánh mì, mì ống.

Ít thể thao cũng làm cho hệ tiêu hóa kém đi, thường xuyên sử dụng đồ uống có chất kích thích. Hay mắc một chứng bệnh nào đó liên quan đến dạ dày.

Khi bạn đã biết nguyên nhân gây ra chướng bụng là gì rồi, hãy chú ý trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân nhé.

>>> Xem thêm: nghệ nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Add Comment