Cách tính vật tư xây nhà sao cho hợp lý nhất

Đối với một chủ nhà, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng, và chính xác là không có chuyên môn trong vấn đề này thì biết đến cách tính vật tư xây nhà là điều khó khăn. Nhưng bạn cũng không thể giao toàn bộ trách nhiệm này cho đơn vị thi công được, cũng nên tìm hiểu để tiện cho công tác kiểm tra sau này.

Công trình nào thì cũng vậy, vật tư chính là điều thiết yếu, bởi vì nó là nguyên nhân có thể gây phát sinh chi phí cho công trình hoặc tiết kiệm chi phí cho công trình.  Bởi vậy cho nên cách tính vật tư xây nhà luôn là cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên trên thị trường lại có quá nhiều loại vật tư khác nhau, xây một căn nhà cũng cần tốn rất nhiều vật tư, giá vật tư cũng giao động theo từng thời điểm. Khiến cho việc kiểm soát trở nên mệt mỏi hơn.

Nếu đang lo lắng về vấn đề này, hãy xem ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm kiến thức trong việc quản lý vật tư cho căn nhà nhé.

1, Đưa ra kế hoạch sử dụng vật tư

Nếu bạn không có một lượng tài chính đã sẳn nhằm hoàn thiện căn nhà, thì việc lên kế hoạch tài chính cho từng giai đoạn thì công là cần thiết. Có nghĩa là thay vì gom một số tiền lớn trước khi khởi công xây dựng, thì hãy chia ra từng thời điểm, nên mua gì, chưa nên mua gì. Việc xây một căn nhà bao giờ cũng từ phần thô rồi mới hoàn theinẹ, vậy bạn nên bố trí tài chính cho từng phần này, quan trọng nhất vẫn là phần thô. Hoàn thiện chúng ta có thể chi dần dần được.

>>> Xem thêm: thi công nhà cao tầng kết cấu thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

2, Vật liệu cho phần thô

Khi có trong tay bản vẽ xây dựng rồi, thì bạn sẽ có cách tính vật tư xây nhà. Đối với ngôi nhà, từng hạng mục khác nhau sẽ cần sử dụng các loại vật tư khác nhau. Thêm nữa lối kiến trúc xây dựng sẽ quyết định xem bạn có sử dụng được lại vật tư dó không.

Bạn nên liệt kê ra một bảng đầy đủ các loại vật tư cần thiết cho ngôi nhà, sau đó đi tham khảo giá của các loại vật tư này để biết được số tiền mình cần phải chi ra.

>>> Xem thêm: thi cong nha cao tang bang thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

3, Hoàn thiện

Khi đã xong được phần thô sẽ là đến phần hoàn thiện. Hoàn thiện một ngôi nhà sẽ có rất nhiều hạng mục, và nó phụ thuộc vào sở thích của gia chủ. Bạn cũng cần lên bảng thống kê xem loại vật tư mà mình sẽ sử dụng là bao gồm những gì, nếu những thứ không quá cần thiết, không cần chọn hàng quá xịn, bình dân, miễn đẹp là được.

Với cách tính vật tư xây nhà như thế, sẽ đảm bảo cho bạn dự trù tốt kinh phí, tránh lãng phí và đảm bảo công trình của bạn luôn thẩm mỹ, bền đẹp.

>>> Xem thêm: xay nha tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 

Add Comment