Phòng xông hơi khô có tác dụng gì cho sức khỏe?

Sử dụng phòng xông hơi khô mang lại vô vàn lợi ích to lớn cho sức khỏe và làm đẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công dụng của xông hơi khô với cơ thể trong bài viết sau.

Có rất nhiều loại phòng xông hơi khô như phòng xông hơi hồng ngoại, phòng xông hơi đá muối, phòng máy xông hơi khô, phòng xông hơi khô gia đình… Mỗi loại phòng xông đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên, công dụng thì cơ bản giống nhau.

phong-xong-hoi-kho

Khi một người ngồi sử dụng phòng xông hơi, nhịp tim của họ tăng lên và mạch máu giãn nỡ. Quá trình này làm khí huyết lưu thông tốt hơn. Nhịp tim có thể tăng lên 100-150 nhịp mỗi phút trong khi sử dụng phòng xông hơi khô. Điều này có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe.

Giảm đau

Tăng lưu thông có thể giúp giảm đau cơ, cải thiện chuyển động khớp và giảm đau khớp .

Giảm căng thằng và stress

Khi nhiệt trong phòng tắm hơi cải thiện lưu thông khí huyết, nó cũng có thể khiến bạn trở thư giãn hơn. Thường xuyên sử dụng phòng xông hơi sẽ xua tan mọi căng thẳng sau những giờ làm việc.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Việc giảm mức độ căng thẳng khi sử dụng phòng xông hơi có liên quan tới lợi ích giảm thiểu nguy cơ mắc những bệnh đường tim mạch.

Một nghiên cứu được tiến hành ở Phần Lan, theo sau 2.315 người đàn ông tuổi từ 42 đến 60 trong suốt 20 năm. Kết quả cho thấy những người sử dụng phòng xông hơi có thể có nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch thấp hơn .

Trong số những người tham gia nghiên cứu, tổng cộng có 878 người chết do bệnh tim mạch, bệnh động mạch vành hoặc đột tử do tim. Những người tham gia được phân loại theo tần suất họ sử dụng phòng xông hơi khô, bao gồm mỗi tuần một lần, 2-3 lần một tuần và bốn đến bảy lần một tuần.

Sau khi điều chỉnh các yếu tố nguy cơ tim mạch, việc sử dụng phòng xông hơi tăng có liên quan đến việc giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến tim mạch gây tử vong.

Những người tham gia sử dụng phòng xông hơi khô 2-3 lần một tuần có khả năng bị đột tử ít hơn 22% so với những người chỉ sử dụng nó mỗi tuần một lần. Những người sử dụng phòng tắm hơi từ bốn đến bảy lần một tuần thì ít có khả năng bị tử vong tim hơn 63% và ít hơn 50% tử vong do bệnh tim mạch so với những người chỉ sử dụng phòng tắm hơi mỗi tuần một lần.

Cần nghiên cứu thêm để tìm hiểu xem có mối liên hệ rõ ràng giữa việc sử dụng phòng xông hơi khô và giảm tử vong do bệnh tim hay không .

Việc sử dụng phòng xông hơi cũng có thể liên quan đến huyết áp thấp hơn và chức năng tim được cải thiện.

Trong khi các nghiên cứu đang chứng minh, việc sử dụng phòng xông hơi không thể thay thế một chương trình tập luyện để giữ cho tim khỏe mạnh. Bạn cần có chế độ tập luyện có khoa học để chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Sử dụng phòng xông hơi có những công dụng gì?

Trẻ hóa và làm đẹp da

Một phòng xông hơi khô khô da trong quá trình sử dụng. Một số người bị bệnh vẩy nến có thể thấy rằng các triệu chứng của họ giảm đi trong khi sử dụng phòng xông hơi khô, nhưng những người bị viêm da dị ứng có thể thấy rằng bệnh nặng hơn.

Hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn

Những người mắc bệnh hen suyễn có thể tìm thấy một số triệu chứng giảm nhẹ do sử dụng phòng xông hơi. Phòng xông hơi có thể giúp mở đường thở, nới lỏng đờm và giảm căng thẳng.

Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer?

Trong năm 2016, các nhà nghiên cứu từ Phần Lan công bố phát hiện của một nghiên cứu 20 năm đó liên kết sử dụng phòng tắm hơi với một nguy cơ thấp hơn của bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer . Nghiên cứu có 2.315 người đàn ông khỏe mạnh từ 42 đến 60 tuổi.

Những người sử dụng phòng xông hơi khô 2-3 lần mỗi tuần có khả năng bị mất trí nhớ ít hơn 22 phần trăm và 20 phần trăm ít có khả năng mắc bệnh Alzheimer hơn so với những người không sử dụng phòng xông hơi khô. Những người sử dụng phòng tắm hơi từ bốn đến bảy lần một tuần thì ít có khả năng mắc chứng mất trí hơn 66% và ít có khả năng mắc bệnh Alzheimer hơn 65% so với những người sử dụng phòng xông hơi khô mỗi tuần một lần.

Tuy nhiên, kết quả không chứng minh rằng phòng xông hơi khô làm giảm nguy cơ. Có thể là những người mắc chứng mất trí không sử dụng phòng xông hơi khô. Cần nghiên cứu thêm để xác nhận những phát hiện này.

Có thể bạn quan tâm:

Add Comment