Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị viêm dạ dày “nặng”

Nếu bạn có một hoặc có đồng loạt các biểu hiện sau, thì dạ dày của bạn đã bị viêm. Quan trọng hơn là mức độ viêm dạ dày của bạn đã rất nặng rồi đó.

Viêm dạ dày là một trong những bệnh thường gặp ở tất cả mọi người. Nam giới gặp nhiều hơn nữ giới, phụ nữ mang thai sẽ gặp nhiều hơn người bình thường, và người ăn cay nóng sẽ, uống nhiều rượu bia, chế độ ăn uống không lành mạnh sẽ thường bị viêm dạ dày nặng hơn các trường hợp khác.

Khi bị viêm dạ dày nặng bạn sẽ thấy mình có những triệu chứng sau đây:

Đạu quặn bụng giữa và toát mồ hôi

Đạu quặn bụng giữa và toát mồ hôi

Người uống rượu bia nhiều có nguy cơ viêm dạ dày nặng cao hơn những người khác

Bạn sẽ thấy đau bụng giữa tới mức phải gập người, ôm bụng để tạo một tư thế chống đau hiệu quả. Chưa hết cơn đau khiến bạn vã mồ hôi nhiều trên trán, hơi thở hổn hển, nói chuyện không nên lời nếu sức khỏe yếu. Một số người còn có hơi thở hôi, chua.

Đau lưng

Đau dạ dày sẽ thúc ra sau lưng, bạn sẽ cảm thấy vùng lưng giữa nóng, rát. Tuy nhiên mức độ đau không nặng tới mức “muốn gãy lưng” như những người bị viên dây thần kinh, vôi hóa đốt sống lưng, mà nó cứ nhoi nhói, khiến cho người bị viêm dạ dày khó chịu vô cùng.

Ợ hơi, ợ chua

Dạ dày bị đau thường gia tăng số lần co bóp, tăng tiết dịch vị nhiều hơn bình thường nhiều lần. Lượng acid trong dạ dày tăng cao sẽ dẫn đến tình trạng trào ngược lên vòm họng. Tình trạng ợ hơi, ợ chua cũng từ đó mà xuất hiện. Triệu chứng này còn gây biến chứng cho họng như: gây viêm họng hạt, viêm amidan kéo dài, khó chữa và thậm chí là làm viêm amidan mãn tính.

Ợ hơi, ợ chua

Ợ hơi, ợ chua là dấu hiệu điển hình của viêm dạ dày nặng

Nôn và đi ngoài

Nhiều người nghĩ rằng chỉ khi họ bị ngộ độc thực phẩm mới gây ra triệu chứng miệng nôn, chôn tháo; mà không nghĩ tới rằng viêm dạ dày cũng gây cho người bệnh triệu chứng này.

Khi viêm dạ dày lượng vi khuẩn trong hệ thống đường ruột cũng tăng cao, khiến cho hệ thống vi khuẩn trong đường ruột mất cân bằng. Vi khuẩn có hại nhiều hơn vi khuẩn có lợi, ảnh hưởng tới quá trình tạo khuôn phân và co bóp đường ruột, dẫn tới hiện tượng ỉa chảy.

Nôn mửa chính là hệ quả của việc tăng dịch vị dạ dày mà bạn thường gặp.

Sức khỏe là vốn quý của con người, do đó khi bạn có những dấu hiệu viêm dạ dày trên hay không thì tốt nhất bạn hãy thực hiện khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe của mình luôn tốt nhất.

Add Comment