Cách xông hơi da mặt với lá tía tô

Chúng ta quen thuộc với tía tô trong gia vị của nhiều món ăn. Tía tô còn được biết đén là loại thảo dược xông hơi giúp làm đẹp da hiệu quả. Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu công thức xông hơi mặt bằng lá tía tô.

Lá tía tô là một loại rau rẻ tiền dễ mua ngoài chợ. Tuy nhiên có lẽ nhiều người vẫn chưa biết đến công thức làm đẹp da, giúp da trắng hồng tự nhiên có công thức được làm từ tía tô. Chưa tốn đến 10 ngàn đồng mỗi ngày, bạn đã có ngay một sản phẩm dưỡng trắng da hoàn hảo tuyệt vời rồi.

Tác dụng xông hơi mặt bằng tía tô

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh trong lá tía tô rất giàu vitamin và dưỡng chất. Nhiều nhất là vitamin A, C, B, nhiều vi khoáng chất khác như sắt, canxi, photpho, magie… Các thành phần trên giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời gây hại. Do đó, việc xông hơi mặt bằng lá tía tô sẽ góp phần giúp nuôi dưỡng làn da trắng hồng rạng rỡ.

Không những thế, xông hơi mặt bằng lá tía tô còn giúp thải độc tố trên da, hỗ trợ trị mụn, ngăn ngừa lão hóa da, mờ thâm, liền sẹo. Đặc biệt là giúp làn da trở nên trắng sáng, mịn màng hoàn hảo. Bạn thực hiện xông hơi mặt bằng tía tô 2 lần trong 1 tuần và sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt của làn da chỉ sau 2 – 4 tuần.

Xông hơi bằng lá tía tô còn tốt cho các tế bào da cũng như giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn. Với hàng loạt những công dụng trên thì xông hơi bằng lá tía tô đang được nhiều người yêu thích.

Công thức xông hơi bằng tía tô

Tía tô là loại cây hầu như xuất hiện rất nhiều trong các khu vườn của mỗi hộ gia đình Việt Nam, do đó, bạn có thể tìm hiểu những cách xông hơi mặt bằng lá tía tô đơn giản sau:

Nguyên liệu:

  • 1 năm lá tía tô rửa sạch
  • 2 lít nước lọc

Cách thực hiện:

  • Bỏ lá tía tô đã rửa sạch vào nồi xông rồi đổ 2 lít nước cho ngập lá tía tô.
  • Đun sôi 5 phút tắt bếp. Đợi khi nước bớt nóng thì áp mặt vào xông.
  • Thực hiện xông hơi khoảng 15 phút rồi dùng khăn mềm lau khô da mặt.
  • Rửa sạch lại với nước và lau khô

Xông hôi da mặt bằng tía tô + kinh giới + ngải cứu

  • Nguyên liệu: 1 năm tía tô = Ngải cứu + kinh giới tất cả rửa sạch
  • Cách làm: Cho các loại lá này vào nồi nước đun sôi. Khi sôi thả vào đó vài hạt muối. Đun soi 5 phút thì tắt bếp, đợi nước bớt nóng thì xông mặt.
  • Tiến hành xông mặt chừng 15 phút, sau đó nước trong chậu cũng nguội thì dùng nước để ngâm và tắm.

Trên đây là công thức xông hơi mặt bằng tía tô. Chúc bạn thành công trong việc làm đẹp da mặt bằng phương pháp đơn giản này!

Add Comment