Làm thế nào để thay thế máy nén khí A / C trong một Honda Accord

Honda Accord sử dụng hệ thống điều hòa không khí tùy chọn để giảm nhiệt độ bên trong xe; hệ thống có một bình ngưng, thiết bị bay hơi và máy nén lưu thông Freon thông qua một quạt quạt. Máy nén có thể hao mòn và yêu cầu thay thế; điều này có thể mất cơ khí sân sau trung bình khoảng một giờ để hoàn thành.

Di tản hệ thống A / C với thiết bị thu thập được chứng nhận bằng cách đưa Honda Accord của bạn đến nhà để xe hoặc cơ sở thay dầu. Hầu hết các nhà để xe sẽ sơ tán hệ thống miễn phí, vì họ được trả tiền theo số tiền mà họ thu được từ Freon. Hệ thống phải được sơ tán và giảm áp lực với các thiết bị chuyên nghiệp.

Ngắt kết nối pin bằng cách xoay chốt đầu cực dương theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Đặt thiết bị đầu cuối sang một bên, để nó không chạm vào kim loại.

Tháo đai truyền động ra khỏi ròng rọc nén. Ấn chặt vào ròng rọc căng thẳng để có đủ độ dốc để làm việc đai truyền động chính ra khỏi ròng rọc nhàn rỗi ở phía trên của động cơ. Bỏ cái ròng rọc căng thẳng ra, và thắt lưng bây giờ sẽ có đủ độ chùng để lấy ra khỏi bánh xe ròng rọc của máy nén. Trượt nó từ ròng rọc rãnh cẩn thận.

Ngắt kết nối bộ điều hợp dây nịt dây điện bằng cách kéo nó ra khỏi đầu cuối máy nén.

Tháo các bu lông đường nối các đường trao đổi Freon với máy nén bằng cách xoay các đầu lục giác ngược chiều kim đồng hồ. Một số tiếng rít tiềm ẩn có thể xảy ra từ cuộc di tản, nhưng nó không nên được duy trì hoặc nguy hiểm.

Máy nén khí Fusheng D-3E

Tháo máy nén bằng cách xoay các bu lông gắn kết ngược chiều kim đồng hồ, trượt bu lông ra khỏi cánh tay gắn kết, sau đó làm việc máy nén miễn phí.

Thay thế máy nén bằng một thiết bị mới bằng cách định vị nó vào cánh tay gắn kết, sau đó trượt các bu lông gắn lại vào vị trí. Xoay bu lông gắn kết theo chiều kim đồng hồ cho đến khi siết chặt.

Cắm dây nịt dây điện trở lại vào máy nén khí bằng cách nhấn phích cắm bộ chuyển đổi vào đầu cuối máy nén.

Khôi phục các đường trao đổi bằng cách chuyển các đường thẳng của chúng theo chiều kim đồng hồ thành các lỗ hở chính xác trên máy nén. Thay thế miếng đệm ở cuối mỗi dòng nếu cần.

Đảm bảo đai truyền động trên bánh xe máy nén A / C, sau đó nhấn mạnh ròng rọc căng để trượt đai bên dưới ròng rọc nhàn rỗi. Thả ròng rọc căng và đai sẽ thắt chặt.

Thay thế thiết bị đầu cuối pin bằng cách xoay bulông cực dương theo chiều kim đồng hồ cho đến khi siết chặt.

Nạp lại hệ thống bằng Freon bằng cách cắm đầu bộ chuyển đổi nữ vào van nạp Freon vào bộ chuyển đổi nam trên dây chuyền thiết bị bay hơi. Các van có sẵn sẽ chỉ cho phép kết nối chính xác; không ép vòi van vào núm vú sai. Chạy A / C với hộp Freon được kết nối và hệ thống sẽ hút chất làm mát vào các đường dây. Honda Accord của bạn sẽ mất khoảng 1,6 pound dung dịch làm mát 134a.

Mẹo nhỏ: Chuyển đổi các hệ thống Freon R-12 cũ thành 134a Freon để làm mát ít tốn kém hơn.

Cảnh báo: Không thông hơi Freon vào khí quyển nếu có thể

Xem thêm sản phẩm máy nén khí tại đây. 

Add Comment