Món ăn chữa đau dạ dày chế biến đơn giản, chữa trị cực hiệu quả

Chế độ ăn uống, bổ sung dinh dưỡng là một trong các cách chữa trị dành cho những người đang mắc căn bệnh dau dạ dày, hoặc các vấn đề liên quan đến đường tiêu hóa. Ngoài việc dùng thuốc nếu như bạn không chú ý trong vấn đề ăn uống thi căn bênh này sẽ lâu khỏi, đôi khi còn tái phát lại.

Nhằm đẩy lùi căn bệnh, và các triệu chứng của bệnh đau dạ dày, cũng như các biến chứng mà căn bệnh này có thể mang lại, hãy xây dựng cho mình chế độ ăn hàng ngày thật khoa học, chọn các món ăn chữa đau dạ dày bổ dưỡng. Và dưới đây là các món ăn bạn có thể tham khảo.

mon-an-chua-dau-da-day-01

1/ Món cháo hạt kê

Trong thực đơn ăn uống của người bị dạ dày, không thể bỏ qua các món ăn loãng như cháo, soup, canh… các món ăn mềm sẽ không tạo áp lực lên dạ dày.

Để làm món ăn này, thì bạn có thể cho thêm lạc và đậu đỏ với tỷ lệ bằng nhau nhưng ít hơn kê một nửa.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm tất cả trong nước sạch, để qua đêm, cách này giúp các hạt đó nhanh được nấu mềm

Bước 2: Vớt ra cho vào nồi cùng gạo tẻ, đổ nước vừa đủ và ninh thật nhừ

Bước 3: khi cháo chín, cho một chút đường phèn vào, khi đường tan có thể tắt bếp, ăn món ăn này khi còn ấm, và ăn hết trong ngày, không để đến mai.

Theo như đông y thì kê các tạch dụng giải độc, thanh nhiệt và rất hợp cho những người có tỳ vị kém… ăn món ăn này sẽ giảm buồn nôn, đầy bụng, đầy hơi do bệnh dạ dày gây nên.

>>> Xem thêm: Hội chứng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2/ Món dạ dày lợn hấp tiêu

Ăn gì bổ này có vẻ đúng với món ăn chữa đau dạ dày.

Cách làm:

Làm sạch dạ dày của lợn, rồi cho tiêu, thêm gia vị vừa ăn, cho vào nồi và hấp cho đến khi chín nhừ. Ăn trong lúc nóng, chia thành nhiều lần ăn hết trong ngày. Mỗi tuần hãy ăn món này 1 đến 2 lần.

>>> Xem thêm: triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3/ Cháo hạt sen

Khi nhắc đến cháo hạt sen, nhiều người sẽ nghĩ đến công dụng trị chứng mất ngủ hơn. Nhưng hạt sen cũng có tác dụng  bổ tỳ vị, thư giãn tinh thần, giảm sự phát triển của bệnh, tăng khả năng tiêu hóa của dạ dày.

mon-an-chua-dau-da-day-02

Bạn cho hạt sen và gạo vào nồi, ninh cho nhừ, thêm một chút khiếm thực để nâng cao hiệu quả và thêm muối cho tùy khẩu vị.

Các món ăn chữa đau dạ dày  này vừa bổ dưỡng lại không khó làm, nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm, nó hỗ trợ tốt cho bạn trong quá trình chữa trị căn bệnh dạ dày. Hãy đưa các món ăn này vào thực đơn nhằm giúp cho căn bệnh thuyên giảm và không nặng thêm. Hãy nhớ rằng muốn trị căn bệnh này tận gốc, một chế độ ăn uống lành mạnh, sử dụng các bài thuốc tự nhiên chính là cách tốt nhất.

mon-an-chua-dau-da-day-03

>>> Xem thêm: Cucurmin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Add Comment