Phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình thẩm mỹ-Sự khác biệt là gì?

Nếu bạn luôn nghĩ rằng phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình thẩm mỹ là một , bạn đang nhầm lẫn . Một số lượng đáng kể các bác sĩ phẫu thuật tạo hình chọn tập trung thực hành phẫu thuật thẩm mỹ, vì vậy, các thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau. Nhưng điều này không đúng về mặt kỹ thuật. Phẫu thuật thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình có liên quan chặt chẽ với các chuyên khoa, nhưng chúng không giống nhau.

Phẫu thuật thẩm mỹ & Phẫu thuật tạo hình có các mục tiêu khác nhau

Mặc dù cả phẫu thuật thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình đối phó với việc cải thiện cơ thể bệnh nhân, các triết lý tổng thể hướng dẫn việc đào tạo, nghiên cứu và mục tiêu cho tình trạng của bệnh nhân là khác nhau.

Phẫu thuật thẩm mỹ: Tập trung vào Tăng cường Ngoại hình

Kết quả hình ảnh cho Cosmetic Surgery

Các thủ tục, kỹ thuật và nguyên tắc của phẫu thuật thẩm mỹ hoàn toàn tập trung vào việc tăng cường diện mạo của bệnh nhân. Nâng cao tính đối xứng và tỷ lệ là những mục tiêu chính. Phẫu thuật thẩm mỹ có thể được thực hiện trên tất cả các khu vực của đầu, cổ, và cơ thể. Bởi vì các khu vực được điều trị hoạt động bình thường, phẫu thuật thẩm mỹ là tự chọn. Phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện bởi các bác sĩ từ nhiều lĩnh vực y tế, bao gồm các bác sĩ phẫu thuật tạo hình.

Phạm vi của các thủ tục phẫu thuật thẩm mỹ bao gồm:

  • Nâng vú: Bơm, nâng, giảm
  • Đường nét trên mặt: Nâng mũi
  • Trẻ hóa da mặt: Cắt mí, hút mỡ, Điều trị bằng Gynecomastia
  • Trẻ hóa da:  Botox, điều trị Filler

Phẫu thuật tạo hình: Tập trung vào sửa chữa khuyết tật để tái tạo lại chức năng bình thường và ngoại hình

Phẫu thuật tạo hình được định nghĩa là một chuyên khoa phẫu thuật dành cho việc tái tạo các khuyết tật trên khuôn mặt và cơ thể do rối loạn sinh sản, chấn thương, bỏng và bệnh tật. Phẫu thuật tạo hình được thực hiện nhằm điều chỉnh các vùng da rối loạn chức năng của cơ thể và tái tạo lại trong tự nhiên. Trong khi nhiều bác sĩ phẫu thuật tạo hình chọn để hoàn thành đào tạo bổ sung và thực hiện phẫu thuật tạo hình , cơ sở đào tạo phẫu thuật của họ vẫn còn tái tạo phẫu thuật thẩm mỹ. Trên thực tế, vào năm 1999, Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật tạo hình và tái tạo của Hoa Kỳ đã đổi tên thành Hiệp hội Phẫu thuật Chấn thương Hoa Kỳ để truyền đạt mạnh mẽ hơn thông điệp rằng “bác sĩ phẫu thuật tạo hình và phẫu thuật thẩm mỹ là những người có chuyên môn giống nhau.”

Kết quả hình ảnh cho phẫu thuật tạo hình

Ví dụ về thủ tục phẫu thuật tạo hình:

  • Tái tạo vú
  • Phẫu Thuật Giảm Đau
  • Sửa chữa khuyết tật bẩm sinh: Vách ngăn ngực, Chữa khuyết tật tốc độ
  • Tái thiết
  • Phẫu thuật tay
  • Phẫu thuật Chỉnh hình Sẹo

Add Comment